Nhiều người dùng Android “lười" xoá ứng dụng đến nỗi Google phải thêm tính năng cảnh báo

(Techz.vn) Chợ ứng dụng Play Store sẽ có tính năng thông báo và đề nghị người dùng lọc bớt những ứng dụng “cài xong bỏ đấy".

Trong quá trình dùng smartphone, có lẽ hầu hết chúng ta từng gặp phải một vài ứng dụng nào đó chỉ cần trải nghiệm 1-2 lần là xong (hoặc chán). Sau đó có người thấy không cần thiết thì sẽ xoá đi cho bớt “nặng" máy, nhưng cũng không ít người bỏ đấy, thậm chí quên luôn là trên máy mình có ứng dụng như vậy.

Điều này hoàn toàn là quyết định cá nhân của người dùng, nhưng có vẻ như Google muốn những người dùng của mình thường xuyên dọn dẹp máy và bỏ bớt các ứng dụng không dùng đến. Tại Hà Lan, chợ ứng dụng Google Play Store tại nước này đã có thêm 1 tính năng thông báo mới, đề nghị người dùng "Clean up your device anytime – Remove unused apps for extra storage", tạm hiểu là: Hãy xoá bớt các ứng dụng không dùng đến để có thêm bộ nhớ. Tính năng này cũng liệt kê các ứng dụng, thời gian cập nhật cuối cùng và lần cuối sử dụng để người dùng có thể cân nhắc quyết định xoá hay giữ của mình.

Cách đây không lâu, Google cũng đã phát triển tính năng gợi ý các ứng dụng ít sử dụng và thông báo đến người dùng để họ biết nên xóa bớt ứng dụng nào không dùng đến.

Hành động của Google có thể sẽ giúp cho người dùng Android bớt “lười", chịu khó dọn dẹp bộ nhớ và sẽ giảm bớt những than vãn về việc máy Android chạy chậm. Ngoài ra, Google cũng đang xây dựng một hệ thống đánh giá ứng dụng mới. Những app bị người dùng ít sử dụng hoặc xoá ngay có thể sẽ bị giảm xếp hạng.

 

Android Q sẽ có tính năng cứu hộ khi người dùng bị tai nạn

(Techz.vn) Dù không được tiết lộ nhưng nhiều khả năng phiên bản Android Q sắp tới sẽ được Google tích hợp khả năng tự nhận biết khi người dùng gặp tai nạn.

 

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Google

Tag  Ung dung GoogleGoogle Play StoreGoogle

Bài liên quan

Mới nhất