Người dùng gặp rắc rối khi dùng eSIM!

(Techz.vn) Mù mờ thông tin, người dùng loay hoay với việc kích hoạt lại eSIM sau mỗi lần khôi phục cài đặt gốc thiết bị.

 Bài viết liên quan

Chương trình eSIM đã chính thức được nhà mạng Viettel triển khai và phát hành trên thị trường. Hiện đã có khoảng 5000 người dùng đang sử dụng eSIM trên các thiết bị iPhone 2018. Tuy nhiên, những thông tin cụ thể về việc sử dụng, kích hoạt eSIM vẫn còn khá mù mờ khiến người dùng gặp không ít rắc rối trong quá trình sử dụng.

Một sự cố điển hình trong quá trình sử dụng eSIM là khi người dùng vô tình khôi phục cài đặt gốc của chiếc iPhone có thể khiến thiết bị không kích hoạt lại eSIM, gây gián đoạn liên lạc.

Anh Tuấn Việt, một người dùng eSIM của Viettel mới đây đã khôi phục cài đặt gốc chiếc iPhone Xs Max của mình. Anh Việt cho biết khi đó, hệ thống iOS không hề đưa ra cảnh báo sẽ xóa dữ liệu eSIM đã được kích hoạt trên máy khiến sau khi khởi động lại, chiếc iPhone đã không thể kích hoạt dịch vụ di động.

Sự cố một lần nữa phát sinh khi anh Việt cố gắng kích hoạt lại eSIM bằng mã QRcode chứa thông tin eSIM đã được cung cấp trước đó. Khi thực hiện thao tác quét mã QRcode, hệ thống đã thông báo “Không thể hoàn tất thay đổi gói cước di động” dù đã quét lại nhiều lần.

Như vậy, mỗi mã QRcode chứa thông tin eSIM chỉ có thể được sử dụng một lần duy nhất nhằm đảm bảo an toàn thông tin của người dùng. Những thông tin trước đó về việc người dùng có thể giữ lại mã QRcode để kích hoạt lại eSIM đều là thông tin sai lệch. Do đó, mỗi khi cần kích hoạt lại eSIM, người dùng cần phải đến các điểm giao dịch của Viettel để được cung cấp lại mã QRcode. Chi phí cho mỗi lần cấp mã là 25.000 đồng và tư vấn viên sẽ là người trực tiếp thực hiện thao tác kích hoạt eSIM.

Không rõ trong thời gian tới, Viettel và các nhà mạng khác có cung cấp những giải pháp đơn giản, thuận tiện hơn để người dùng có thể tự kích hoạt eSIM hay không nhưng rõ ràng việc thiếu thông tin đang khiến cho những người dùng đầu cuối gặp không ít rắc rối với công nghệ mới này.

 

Hết khuyến mại, phí đổi eSIM là bao nhiêu?

(Techz.vn) Sau thời gian khuyến mại miễn phí, các nhà mạng vẫn chưa lên tiếng về chi phí mà người dùng sẽ phải chi trả để đổi sang eSIM.

Bài liên quan

Mới nhất