Hết khuyến mại, phí đổi eSIM là bao nhiêu?

(Techz.vn) Sau thời gian khuyến mại miễn phí, các nhà mạng vẫn chưa lên tiếng về chi phí mà người dùng sẽ phải chi trả để đổi sang eSIM.

Có thể nói, nhu cầu của người dùng eSIM tại Việt Nam đã vượt ngoài dự kiến của các nhà mạng khi các chương trình khuyến mãi miễn phí đặt trước và đổi eSIM đều nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía người dùng. Chương trình miễn phí đổi eSIM cho 2019 khách hàng đầu tiên của Viettel đã nhanh chóng kết thúc chỉ sau gần 2 ngày triển khai. Trong khi đó, chương trình đặt trước eSIM miễn phí của nhà mạng Vinaphone cũng nhận được rất nhiều phản hồi của cộng đồng người dùng.

Tuy nhiên, cho đến nay đã gần 1 tháng kể từ khi các nhà mạng công bố triển khai eSIM nhưng các thông tin về giá thành, chi phí đăng ký và chuyển đổi từ sim vật lý sang eSIM vẫn chưa được tiết lộ cụ thể. Đây cũng là một trong những thắc mắc rất được quan tâm của người dùng tại các diễn đàn, group công nghệ khi bàn luận về eSIM.

Một nguồn tin không chính thức tiết lộ rằng, với nhà mạng Viettel, chi phí cho eSIM sẽ tương tự như SIM vật lý thông thường. Cụ thể, giá thành khi người dùng đăng ký eSIM mới sẽ là 50.000 đồng/eSIM và phí chuyển đổi từ SIM vật lý sang eSIM sẽ là 25.000 đồng cho một lần chuyển đổi. 

Ngoài ra, một thông tin khác mà người dùng eSIM cần lưu ý đó là mỗi khi đổi thiết bị, người dùng sẽ phải kích hoạt lại eSIM trên thiết bị mới, và chi phí cho mỗi lần kích hoạt như vậy sẽ là 25.000 đồng, tương tự như khi chuyển đổi từ SIM vật lý sang eSIM. Công đoạn kích hoạt lại eSIM trên thiết bị mới cũng chưa được xác nhận từ các nhà mạng nhưng rất có thể người dùng sẽ phải liên hệ với tư vấn viên của nhà mạng để nhận mã quét QR mới.

Nếu những thông tin trên được xác nhận thì có vẻ như eSIM chưa phải là lựa chọn dành cho những người thường xuyên thay đổi điện thoại hoặc sử dụng nhiều thiết bị.

 

Thử nghiệm eSIM Viettel đầu tiên tại Việt Nam: Dễ sử dụng, ổn định

(Techz.vn) eSIM đã chính thức được thử nghiệm và sẽ sớm được cung cấp cho người dùng cuối trong đầu tháng 2 năm 2019. Hiện tại, Viettel hứa hẹn sẽ là nhà mạng sớm nhất mang eSIM tới tay khách hàng đang sử dụng các mẫu iPhone đời mới có hỗ trợ công nghệ SIM tiên tiến này.

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

Bài liên quan

Mới nhất