Lenovo công bố máy tính màn hình gập đầu tiên trên thế giới

(Techz.vn) Chiếc máy tính màn hình gập của Lenovo có thể biến hóa linh động từ laptop thành tablet hoặc ngược lại.

 

Thiết bị của Lenovo sở hữu màn hình 13 inch độ phân giải 2K, tỉ lệ 4:3 với tấm nền OLED. Máy hoạt động trên hệ điều hành Windows 10 đầy đủ và có khả năng biến hóa linh hoạt giữa laptop với tablet với một nửa màn hình là hiển thị, một nửa làm bàn phím, hoặc dùng cả hai nửa để hiện nội dung.

Lenovo cho biết hãng đã dành rất nhiều công sức để phát triển bản lề và màn hình cho thiết bị này, khẳng định nó tốt hơn so với các hệ thống đang có trên thị trường. Hiện chiếc máy này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và là sản phẩm thuộc dòng ThinkPad, dự kiến sẽ chính thức đưa ra thị trường vào năm 2020.

Chiếc máy của Lenovo khi gập lại sẽ có kích thước chỉ bằng quyển sách và trọng lượng khoảng 1kg. Máy còn được trang bị cổng USB-C, bút cảm ứng Wacom, tùy chọn kết nối mạng di động và có thể kết nối với bàn phím rời để phục vụ các nhu cầu văn phòng.

Hiện máy vẫn còn đang ở giai đoạn thử nghiệm nên phần cứng vẫn chưa hoàn thiện, và phần mềm cũng chưa được tối ưu, ít ứng dụng phục vụ cho màn hình gập.

Được biết màn hình gập này do LG Display cung cấp cho Lenovo. Máy cũng sẽ dùng chip xử lý của Intel.

 

Màn hình gập mới của Samsung có thể cuộn thành hộp ấn tượng!

(Techz.vn) Bằng sáng chế mới của Samsung cho thấy tham vọng phát triển khả năng gập của màn hình là không giới hạn!

 

Bài liên quan

Mới nhất