Mạng xã hội

Làm gỏi gà măng cụt đu trend, cần cẩn trọng những thứ này nếu không muốn nhập viện

Làm gỏi gà măng cụt đu trend, cần cẩn trọng những thứ này nếu không muốn nhập viện

Thời gian gần đây, món gỏi gà măng cụt xanh trở thành món ăn “gây sốt” khắp mạng xã hội. Măng cụt xanh bỗng nhiên trở thành loại quả được rao bán với giá không hề rẻ khoảng 400.000 – 800.000 đồng/kg đã gọt vỏ sạch sẽ, trong khi đó, quả chín đang được bán với giá dao động từ 50.000 – 90.000/kg.

2-goiga-8890-1684467861.jpg
 

Được biết, từ lâu măng cụt vốn là loại trái cây có nhiều lợi ích cho sức khỏe như: Hỗ trợ giảm cân, chống oxy hóa, tăng cường vitamin C, kẽm và selen giúp bảo vệ da khỏi các tác động của môi trường và giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, tăng cường hệ miễn dịch và chống lại các bệnh nhiễm trùng, chống viêm, khỏe đường ruột,... 

Dù có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người song chúng ta cần lưu ý những điều sau mỗi khi ăn măng cụt.

mang-cut-xanh-crop-crop-1684328008886-1684467861.jpg
 

Theo chuyên gia, nếu sử dụng măng cụt không đúng cách, không đúng liều lượng, vẫn có thể gây ra nhiều tác dụng phụ như: 

  1. Gây dị ứng ở các mức độ nhất định

Với những người mẫn cảm với các thành phần có trong quả măng cụt, khi ăn vào có thể dẫn đến các triệu chứng như da mẩn đỏ, sưng ngứa, phát ban hoặc thậm chí là tức ngực, sưng môi, họng…

  1. Gây cản trở đến điều trị hóa trị và xạ trị của bệnh nhân ung thư

Măng cụt có chứa các chất chống ôxi hóa mạnh mẽ, loại bỏ các tế bào gốc tự do. Trong khi đó, một số loại thuốc họa trị tiêu diệt khối u bằng cách phụ thuộc vào các gốc tự do. Do đó, đối với người bệnh đang phải hóa trị và xạ trị, ăn măng cụt sẽ gây ảnh hưởng đến việc điều trị. 

mang-cut-crop-1684326528593-1684467861.jpg
 
  1. Can thiệp đến quá trình đông máu

Xanthones có nhiều trong măng cụt, đặc biệt là phần vỏ có thể khiến quá trình đông máu không được diễn ra bình thường. Xanthones còn có thể gây xuất huyết tiêu hóa do tương tác với các loại thuốc làm loãng máu như warfarin.

  1. Đã ăn măng cụt thì nên tránh các loại thực phẩm sau

Dù là 1 loại thực phẩm bổ dưỡng nhưng khi ăn măng cụt chúng ta cần tránh ăn cùng thức uống có ga bởi đường tinh luyện trong nước có ga kết hợp với axit cao trong măng cụt có thể gây nguy hiểm đến tính mạng, do các phản ứng hóa học xảy ra có thể khiến cơ thể con người bị suy yếu, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa…

Không ăn măng cụt cùng với đường cát bởi có thể sẽ gây đau đầu, đau bụng, rối loạn giấc ngủ, chóng mặt, khó thở.

 

Biến căng Hồ Tây: 1 cô gái bị 3 người đàn ông 'tác động vật lý' ngay giữa đường phố

Sau màn tranh cãi, cô gái bị 3 người đàn ông 'tác động vật lý' túi bụi ngay giữa đường phố.