Không phải do "ế", Apple cắt giảm iPhone XR do lỗi sản xuất?

(Techz.vn) Một báo cáo gần đây cho biết Apple đang giảm sản lượng iPhone XR vì doanh số không được như kỳ vọng, tuy nhiên, thực tế không phải như vậy.

Theo đó, một báo cáo không hề chi tiết cho biết Apple đã chia sẻ với các đối tác của mình về vấn đề giảm sản lượng iPhone XR do nhu cầu thị trường ở mức thấp, thậm chí sản lượng giảm tới 25%. Tuy nhiên, theo những thông tin về doanh thu gần đây, Apple đang đặc biệt thành công và đạt đến đỉnh điểm của những năm qua.

Theo báo cáo của nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, doanh thu của iPhone XR được gia tăng một cách nhanh chóng. Vậy sẽ thật kỳ lạ khi Apple lại cắt giảm sản lượng sản xuất ngay trước thềm mùa mua sắm mạnh nhất trong giai đoạn cuối năm. Thực tế điều gì đã xảy ra?

Apple đang cố gắng khôi phục lại công đoạn sản xuất nhưng không phải vì những lý do liên quan đến nhu cầu. Theo một nghiên cứu từ nhà phân tích Jun Zhang, có thể một số vấn đề về kiểm soát chất lượng liên quan đến các bảng mạch in của iPhone XR dẫn đến giảm sản lượng sản xuất.

"Chúng tôi tin rằng các thành phần sản xuất đang chậm lại trong tuần này. Một số lo hàng của Nhà cung cấp Bảng mạch in đã nhanh chóng suy giảm do vấn đề chất lượng của Skyworks PAs. Sản lượng iPhone XR bị cắt giảm cũng là điều dễ hiểu." Trích trong bản báo cáo của ngài Zhang.

Tóm lại, không có chuyện doanh số bán iPhone giảm mạnh và sẽ tăng trưởng trong quý cuối năm từ những sự lựa chọn của người dùng dành cho 3 mẫu iPhone mới. Apple khẳng định sẽ không công bố bất kỳ thông tin nào về doanh số trong tương lai và đây là điều cần thiết.

Apple muốn giữ doanh số iPhone cho riêng mình, nếu thông tin được cung cấp, các hiệu ứng bất lợi như sự việc iPhone XR vừa qua sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công ty. Các thông tin dễ dàng được diễn giải một cách hoàn toàn sai lệch và không mô tả chính xác tình hình kinh doanh của Apple. Rõ ràng, Quả Táo đang ngày càng cẩn trọng hơn khi họ đang đứng trên đỉnh thế giới công nghệ.

 

Quên iPhone XS đi, iPhone X mới là mặt hàng hot tại Việt Nam!

(Techz.vn) Sự có mặt của iPhone XS Max, iPhone XS và iPhone Xr vô hình chung khiến giá bán iPhone toàn thị trường giảm xuống. Với mức giá dễ chịu, iPhone X đang là mặt hàng được rất nhiều người lựa chọn.

 

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

Bài liên quan

Mới nhất