JupViec hợp tác với Infinity Blockchain Labs phát triển ứng dụng công nghệ Blockchain để giải quyết vấn đề người lao động

(Techz.vn) Lễ ký kết thoả thuận hợp tác về dự án ứng dụng công nghệ Blockchain trong việc giải quyết các vấn đề của người lao động đã diễn ra tốt đẹp.

Ngày 23/1/2019, Công ty Cổ phần Phát triển Dịch vụ Nhà sạch HMC (JupViec.vn) và Công ty TNHH Infinity Blockchain Labs (IBL) cùng phối hợp tổ chức Lễ ký kết thoả thuận hợp tác và ra mắt dự án “Ứng dụng công nghệ Blockchain trong việc giải quyết các vấn đề của người lao động”. Dự án này được tài trợ bởi Văn phòng Quyền lao động thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và được điều hành bởi Quỹ Châu Á (The Asian Foundation).

Việc ứng dụng công nghệ Blockchain vào để giải quyết các vấn đề của người lao động sẽ bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động cũng như làm gia tăng tác động của chương trình/dự án về lao động cũng ngày càng được quan tâm hơn. Dự án ứng dụng công nghệ Blockchain trong việc giải quyết các vấn đề của người lao động có hai mục tiêu chính. Một là giảm thiểu những vi phạm quyền lao động đối với lao động giúp việc nhà thông qua nền tảng Blockchain và công nghệ hợp đồng thông minh. Hai là hỗ trợ tạo ra môi trường thuận lợi cho việc ứng dụng công nghệ Blockchain và sau đó tích hợp với hệ thống hiện đại của công ty Jupviec.vn. Dự án này sẽ hỗ trợ kết nối hơn 3.000 lao động nữ giúp việc trong gia đình, đặc biệt là những người giúp việc theo giờ cho gia đình ở các thành phố lớn như TP HCM hay Hà Nội... Theo đó, dự án sẽ xây dựng và thử nghiệm nền tảng Blockchain, tích hợp giải pháp Quản lý Thông tin Định danh Kỹ thuật số và công nghệ Hợp đồng thông minh trong 14-16 tháng đầu, sau đó sẽ mở rộng triển khai ứng dụng giải pháp Blockchain cho toàn bộ hệ thống của công ty JupViec.vn.

Ông Michael DiGregorio, Trưởng Đại diện Văn phòng Quỹ Châu Á tại Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, ông Michael DiGregorio, Trưởng Đại diện Văn phòng Quỹ Châu Á tại Việt Nam nhấn mạnh: “Quỹ Châu Á, JupViec.vn và IBL coi dự án này như một sự khởi đầu. Khi tình trạng việc làm bấp bênh và tạm thời ngày càng gia tăng thì chúng ta ngày càng có xu hướng tìm hiểu xem cách mà công nghệ có thể hỗ trợ người lao động, nhất là lao động trong khu vực phi chính thức, có được những công việc an toàn và đảm bảo hơn. Và chúng ta cũng hy vọng rằng, dự án cũng có tác động nhất định tới những chính sách và thúc đẩy việc xây dựng những nền tảng khác để tăng cường bảo vệ đối với các lao động đang làm việc trong khu vực phi chính thức khác như lao động sửa chữa nhà cửa, lái xe, thợ làm móng tay”.

Ông Phan Hồng Minh - Giám đốc điều hành của Công ty Cổ phần Phát triển Dịch vụ Nhà sạch HMC.

Giám đốc điều hành của Công ty Cổ phần Phát triển Dịch vụ Nhà sạch HMC (JupViec.vn), ông Phan Hồng Minh, cho biết: “Tham gia vào dự án, chúng tôi hi vọng có thể phát triển mô hình của mình một cách bền vững dựa trên ứng dụng công nghệ Blockchain vào đảm bảo quyền lợi cho người giúp việc. Thông tin về người giúp việc (ví dụ: nhân thân, sức khoẻ, kinh nghiệm và kiến thức qua đào tạo, đánh giá của khách hàng...) được lưu trữ minh bạch, rõ ràng, tạo điều kiện để họ có thể tiếp cận các tiện ích xã hội trong tương lai. Nền tảng Blockchain sẽ cho phép Jupviec.vn tăng thêm hiệu quả trong việc đáp ứng nhu cầu của cả người lao động giúp việc và khách hàng, làm gia tăng nhu cầu cần sử dụng trên cơ sở uy tín doanh nghiệp với thông tin minh bạch, cải thiện chất lượng dịch vụ ngày một tốt hơn. Ngoài ra, công nghệ Blockchain cũng cho phép JupViec.vn có thể mở rộng các sản phẩm và dịch vụ mới về sau”.

Ông Đỗ Văn Long.

Ông Đỗ Văn Long (IBL) chia sẻ thêm về lý do IBL tham gia vào dự án và có mối quan hệ hợp tác này: “Dự án là cột mốc quan trọng để Infinity Blockchain Labs có thể đẩy nhanh việc triển khai các ứng dụng cụ thể của Blockchain vào đời sống. Bên cạnh các dự án thương mại, kinh tế, IBL vẫn luôn chú trọng và quan tâm các dự án vì Social Responsibility) tại Việt Nam. IBL cũng đã thành lập dự án chiến lược mang tên Vietnam Blockchain Country (VBC) với khao khát đưa Việt Nam thành quốc gia tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng các thành quả từ công nghệ Blockchain”.

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác về dự án ứng dụng công nghệ Blockchain diễn ra tốt đẹp. 

 

Andy Li - CEO Eloncity: Dựa vào Blockchain mọi người có thể tự mua và bán điện cho nhau!

(Techz.vn) Eloncity (https://eloncity.io/) trong thời gian gần đây là chủ đề rất “nóng bỏng”. Bởi dự án đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của dư luận cũng như các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tái tạo năng lượng sạch trên toàn thế giới…

Bài liên quan

Mới nhất