Hội thảo “How will Vietnam change with Blockchain” quy tụ nhiều diễn giả, thu hút các nhà đầu tư lớn

(Techz.vn) Với chủ đề “Làm thế nào để thay đổi Việt Nam với công nghệ Blockchain” - “How will Vietnam change with Blockchain”, IDA – International và International Digital Assets đã tổ chức một buổi hội thảo chia sẻ kiến thức về Blockchain, tìm hiểu thị trường tiền mã hoá, cơ hội và cách đầu tư về lĩnh vực này.

Ngày 07/10/2018, IDA – International và International Digital Assets đã tổ chức buổi hội thảo về công nghệ Blockchain với chủ đề “Làm thế nào để thay đổi Việt Nam với công nghệ Blockchain” - “How will Vietnam change with Blockchain”. Góp mặt trong sự kiện còn có nhiều chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước về lĩnh vực chuỗi khối.

Sự kiện được đánh giá có quy mô tầm cỡ quốc tế với sự tham gia của các khách mời trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư, người giao dịch sản phẩm tài chính, lập trình viên, nhà phát triển công nghệ chuỗi khối và cá nhân quan tâm, muốn tìm hiểu về sự phát triển công nghệ cũng như đầu tư trong thị trường tiền mã hoá đều được chia sẻ trực tiếp tại hội thảo.

Các diễn giả giúp người nghe hiểu rõ hơn về công nghệ Blockchain.

Với mục tiêu chia sẻ kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về công nghệ Blockchain. Các diễn giả giúp nhà đầu tư hiểu rõ về công nghệ này, xác định thời điểm nên gia nhập thị trường tiền mã hoá để đầu tư một cách thông minh nhất. Sự kiện còn hỗ trợ kết nối giữa các nhà đầu tư với nhau.

Ông Triệu Anh Dũng - Phó GĐ Trung tâm nghiên cứu công nghệ Blockchain QNET.

Cụ thể, mở đầu buổi hội thảo ông Triệu Anh Dũng - Phó GĐ Trung tâm nghiên cứu công nghệ Blockchain QNET giải thích cho người nghe về công nghệ Blockchain. Công nghệ này sử dụng một mạng lưới máy tính để lưu trữ thay vì chỉ một hệ thống máy chủ hay một vài máy chủ phân tán như thông thường.

Theo ông Triệu Anh Dũng các dữ liệu trên chuỗi khối chỉ mất đi khi tất cả các máy tính trên toàn cầu cùng bị mất điện và mất kết nối Internet, ở cùng một thời điểm. Do đó, nó sẽ giúp loại trừ khả năng hệ thống bị tê liệt hoàn toàn khi một vài mắt xích trong chuỗi không có khả năng hoạt động.

Với những đặc tính gồm khả năng xử lý một lượng lớn giao dịch (transaction)/giây, tính bảo mật không thể tẩy xóa và việc dữ liệu được phân bố phân tán, Blockchain có tính ứng dụng lớn không chỉ trong hoạt động tài chính, ngân hàng mà trong cả việc quản lý một lượng lớn dữ liệu về cư dân, xe cộ của cơ quan quản lý nhà nước. Do đó, công nghệ Blockchain có tiềm năng ứng dụng rất lớn nếu được triển khai tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Minh Thảo - CEO Umbala.

Được biết đến nhờ chất “điên” khi tham dự Shark Tank Việt Nam, Ông Nguyễn Minh Thảo - CEO Umbala đã từng gọi vốn thành công 260.000 USD (gần 6 tỷ đồng) từ Shark Vương và Shark Thủy.

Ông Thảo nhấn mạnh rằng các giao thức (protocol) vốn đã tồn tại từ khi xã hội loài người còn ở trạng thái nguyên thủy. Cùng với sự phát triển của công nghệ, giờ đây các giao thức đó đã ngày càng trở nên phức tạp hơn. Trong tương lai, khi công nghệ Blockchain và hợp đồng thông minh được ứng dụng rộng rãi hơn, chúng sẽ trở thành những nhân tố thay đổi cách mà con người mua bán, trao đổi hàng hóa với nhau trong quá khứ.

Hội thảo lần này đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của IDA tại thị trường Việt Nam. IDA là công ty chuyên cung cấp các giải pháp kỹ thuật và nền tảng trong lĩnh vực Blockchain, IoT, Big Data và AI đến từ Trung Quốc.

Hội thảo lần này đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của IDA tại thị trường Việt Nam.

Công ty này sở hữu một nền tảng kỹ thuật hùng hậu với sự hẫu thuẫn của MATRIXAI và SIGFOX, hai gã khổng lồ trong ngành công nghệ toàn cầu. Nếu như SIGFOX đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp các giải pháp về Internet vạn vật (IoT) thì MATRIXAI lại là đơn vị giúp sức cho IDA trong các giải pháp kỹ thuật liên quan đến công nghệ chuỗi khối Blockchain.

Theo nhà sáng lập Arthur He của IDA, MATRIX sẽ là đối tác kỹ thuật số giúp chuyển các loại tài sản thật vào tế giới kỹ thuật số. Minh họa cho điều này, ông Arthur He cho biết IDA đã mua lại và tiến hành số hóa một khu rừng nguyên sinh tại Lào.

Các diễn giả chia sẻ cơ hộ và cách thức đầu tư vào thị trường tiền mã hoá.

Toàn bộ lượng gỗ thu hoạch được từ khu rừng này sẽ được biến thành các tài sản ảo để giao dịch tại thị trường quốc tế thông qua các hợp đồng thông minh (smart contact). Tham vọng của IDA là tiến hành số hóa các tài sản hiện hữu thông qua công nghệ chuỗi khối.

Trong phiên thảo luận, các chuyên gia và diễn giả trong và ngoài nước đều cho thấy niềm tin rằng công nghệ chuỗi khối sẽ đóng vai trò ngày càng lớn trong việc thay đổi thế giới. Công nghệ Blockchain sẽ trở thành tương lai của thương mại điện tử, tài chính, giáo dục và nhiều ngành nghề kinh tế khác chỉ trong vòng 5 - 8 năm tới đây.

 

Hội thảo lớn về công nghệ Blockchain sắp diễn ra tại Việt Nam

(Techz.vn) Bitcoin, một hiện tượng mới lạ, nổi đình nổi đám năm 2017. Đã có lúc người ta đồng ý trả tới 20 nghìn USD (tương đương 450 triệu đồng) cho mỗi Bitcoin. Và chỉ trong 6 tháng, hiện tượng Bitcoin đã không ngừng rớt giá, bây giờ đã mất hơn hai phần ba giá trị. Lẽ nào “bong bóng” đã vỡ?

Bài liên quan

Mới nhất