Lý giải iPad mini không thực sự đắt

Lý giải iPad mini không thực sự đắt

Phải bỏ ra ít nhất 329 đô cho chiếc iPad mini 16GB chỉ hỗ trợ Wifi, mọi người đều cho rằng mức giá đó quá đắt, nhưng các chuyên gia công nghệ lại cho rằng đó là giá hoàn toàn phù hợp.

Phải bỏ ra ít nhất 329 đô cho chiếc iPad mini 16GB chỉ hỗ trợ Wifi, mọi người đều cho rằng mức giá đó quá đắt, nhưng các chuyên gia công nghệ lại cho rằng đó là giá hoàn toàn phù hợp.


Khi thông tin về một phiên bản thu nhỏ của iPad được rò rỉ, mọi người đều mong ngóng ngày ra mắt và có suy nghĩ mặc định “NHỎ = RẺ”. Hàng loạt các trang tin công nghệ đều có các bài viết dự đoán về kích thước, công nghệ sử dụng, cấu hình và đặc biệt giá bán của iPadp mini chỉ xấp xỉ trong khoảng từ 200-249 đô la. Chính vì thế khi Apple ra mắt chính thức iPad mini hôm 23-10 vừa qua cùng mức giá 329 đô (thấp nhất) cho một phiên bản 16GB, kết nối Wifi đã làm không ít người “vỡ mộng”. Giá đó quá cao cho định nghĩa của một chiếc “iPad giá rẻ”  mà mọi người đang mong chờ. Vậy là hàng loạt ý kiến “chê bai” iPad mini được đăng tải trên các diễn đàn công nghệ, các trang Facebook bày tỏ sự thất vọng.

Nhưng có đúng là iPad mini quá đắt không? Tại sao Apple lại tự tin đặt một mức giá “ngoài mong đợi” của khách hàng như vậy?

Thứ nhất -  Apple chưa từng định nghĩa iPad mini là sản phẩm giá rẻ!

Cần phải khẳng định luôn điều này bởi lẽ chúng ta, những người tiêu dùng đã bị ngộ nhận ngay từ thời điểm Apple rò rỉ thông tin về một sản phẩm thu nhỏ của iPad. Khi ấy (và cả lúc này nữa), các mẫu máy tính bảng với kích thước nhỏ ,giá rẻ, chạy hệ điều hành Android đã và đang phủ kín thị trường.

Google Nexus 7

Kindle Fire, Google Nexus 7 là những đại diện tiêu biểu của dòng máy tính bảng giá rẻ (xấp xỉ 199 đô cho một mẫu cơ bản), nếu so với 329 đô của iPad mini thì rõ ràng sản phẩm của Apple đắt hơn hẳn Điều này khiến chúng ta nghĩ Apple sẽ tham gia thị trường máy tính bảng bình dân với iPad mini, và vô hình chung tự đặt cho sản phẩm của Apple một mức giá xấp xỉ như các sản phẩm chạy Android khác.

và Amazon Kindle Fire được bán với giá cực rẻ

Thứ hai - iPad mini vượt trội hơn các đối thủ cùng kích thước


Ngay trong buổi lễ ra mắt sản phẩm, Apple cũng đã nói đến vấn đề này bằng hàng loạt so sánh thú vị, người viết xin được trình bày theo loạt ảnh dưới đây để bạn đọc dễ hình dung.

iPAd mini mỏng hơn và nhẹ hơn

Cho dù kích thước màn hình bé hơn so với các "đàn anh" iPad đã ra mắt

Nhưng độ phân giải của iPad mini vẫn được giữ nguyên, chất lượng hình ảnh vì thế vẫn đảm bảo

So sánh iPad mini với 1 sản phẩm chạy Android cùng kích thước

iPad mini vượt trộ về diện tích màn hình

Diện tích hiển thị lớn hơn 49% ở chế độ màn hình bình thường

và hơn 67% ở chế độ xoay ngang

 

Kết luận


Cho dù mức giá của iPad mini thực sự cao, nếu so với mặt bằng chung của các sản phẩm máy tính bảng hiện nay, khi giá dao động từ 329 đến 659 đô la cho các phiên bản khác nhau. Nhưng với công nghệ, thiết kế và chất lượng vượt trội, Apple hoàn toàn có thể yên tâm về sụ thành công của iPad mini. Mọi ý kiến chê bai có thể sẽ phải rút lại sau ngày 2-11 tới, ngày iPad mini chính thức lên kệ.

1.0Kết luận

Ưu điểm

    Nhược điểm


      Tổng quan

      Mới nhất