iOS được cập nhật nhiều bao nhiêu thì bấy nhiêu sự xấu hổ các hãng điện thoại Android phải nhận lấy!

(Techz.vn) Chúng tôi đang nói về tình trạng "suốt ngày phải cập hệ điều hành trên iPhone" và "chiếc điện thoại Android của tôi từ khi mua tới giờ không nhận được bất cứ bản cập nhật nào."

Android Pie lần đầu tiên được ra mắt là 4 tháng trước, nhưng tới giờ nó chiếm 0% trên tổng số điện thoại Android đang có trên hành tinh này. Trong khi ấy iOS 12 ra mắt sau thì đã có mặt trên 75% thiết bị iPhone, iPad. Số liệu này được thống kê bởi Mixpanel.

Nếu bạn nói số lượng iPhone ít hơn số lượng điện thoại Android nhiều lắm. Nhưng xin trả lời rằng số lượng người dùng iPhone không hề nhỏ khoảng 2 tỷ người còn Android thì gấp đôi. Tức là số lượng iPhone đang dùng hệ điều hành iOS 12 thì chiếm tới 1.5 tỷ người. Còn số lượng điện thoại Android chạy Android 9 Pie thì nhiều lắm là vài triệu người.

iOS 12 hiện giờ đã chiếm tới 75% số lượng các thiết bị chạy iOS

Đây là sự thật, nhiều người dùng Android nói, từ khi mua điện thoại tới giờ họ chẳng bao giờ "phải" cập nhật hệ điều hành cả. Vì "Android là hệ điều hành mở" các bản Rom đầy dãy trên internet, ai thích có thì tự đi tìm hiểu và tàn phá chiếc điện thoại của mình và cập nhật lên hệ điều hành Android cao hơn. Càng nói nhiều chúng tôi càng cảm thấy thất vọng, vì đây là tình trạng chung của rất nhiều chiếc điện thoại Android, kể cả từ các hãng tên tuổi như Samsung, Oppo, LG...

Số lượng thiết bị chạy Android 9 Pie chiếm 0%

Việc "mang con bỏ chợ" xảy ra rất phổ biến ở phân khúc smartphone tầm trung và giá rẻ. Và cũng không rõ ai mới là người phải chịu trách nhiệm cho sự bỏ bê này. Google cũng chỉ là bên thứ 3 bán hệ điều hành cho các hãng điện thoại, phần lớn các hãng lớn đều tự tùy biến hệ điều hành Android thành của mình. Vậy các hãng điện thoại mới là nguyên nhân chính của việc chậm trễ cập nhật?

Sự thiệt thòi lớn của người dùng, bởi nhiều các chuyên gia vẫn nhận định Android là hệ điều hành cực kì kém trong vấn đề bảo mật, kém hơn so với iOS rất nhiều. Đã không có tính năng mới thì thôi, nhưng người dùng Android còn không được nhận cả bản vá bảo mật hay bảo trì thiết bị!

Một năm người dùng các thiết bị iOS được cập nhật bao nhiêu lần? từ bản beta đến chính thức ít nhất là 5 lần và quan trọng điện thoại của họ được an toàn và cải thiện hiệu năng. Mỗi lần iOS được cập nhật, thì những hãng điện thoại Android thực sự phải nên cảm thấy xấu hổ vì mình không hề quan tâm tí nào tới khách hàng của mình.

Việc không được quan tâm cũng như phải chờ đợi lâu tới vài năm là không công bằng với người dùng Android. Google gần đây thì có chia sẻ rằng sẽ ép buộc các hãng Android phải thường xuyên gửi bản cập nhật tới điện thoại Android hơn, một năm ít nhất 90 ngày 1 lần và hỗ trợ ít nhất 2 năm trên các mẫu điện thoại có lượng người sử dụng lớn hơn 100.000. Nhưng cũng không ai biết khi nào điều này mới thành sự thật.

 

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Android

(Techz.vn) Dưới đây là cách nhanh chóng, đơn giản nhất giúp bạn lấy lại ảnh vừa bị xóa nhầm.

Bài liên quan

Mới nhất