iFan đừng quá lo lắng, Apple vẫn chưa bỏ cổng lightning trên iPhone 2019

(Techz.vn) iPad Pro 2018 đã là sản phẩm tiên phong trong việc loại bỏ cổng lightning. Tuy nhiên, người dùng đừng quá lo lắng vì Apple vẫn sẽ giữ cổng này trên iPhone thế hệ mới.

Việc loại bỏ cổng kết nối lightning trên iPad Pro 2018 mang đến cho người dùng khá nhiều lợi ích lớn lao, nó không chỉ giúp cho máy sạc nhanh hơn, còn giúp việc kết nối với thiết bị ngoại vi (màn hình ngoài, bàn phím, loa, micro, thiết bị âm thanh, truyền ảnh và video từ bộ nhớ ngoài khác) hay sạc cho thiết bị khác trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. 

Vì thế, không ngoại trừ khả nă iPhone thế hệ mới cũng sẽ có được những tính năng ưu việt như vậy với cổng USB-C. Thế nhưng, tờ Macotakara (Nhật Bản) đã khẳng định rằng Apple vẫn dùng cổng lightning trên iPhone thế hệ mới với củ sạc 5W, người dùng muốn rút ngắn thời gian sạc phải mua thêm phụ kiện của iPad với củ sạc 12W. Bên cạnh đó, việc bán phụ kiện đem lại cho Apple nguồn thu lợi nhuận rất lớn, vì thế quá trình "thay máu" hoàn toàn cổng lightning là chuyện trong tương lai chứ không phải của hiện tại. Đó là chưa kể đến sự phản kháng của đông đảo người dùng vì hệ sinh thái không đồng bộ giữa các thiết bị iDevices với nhau.

Dù sao phải chờ tới tháng 9 Apple mới ra mắt các mẫu máy thế hệ mới. Hãng hoàn toàn có thời gian để thay đổi phương án thay mới cổng kết nối Type-C mang đến nhiều lợi ích hơn cho người dùng. 

 

Khó khăn về doanh số, Apple vẫn quyết tâm không giảm giá iPhone 2019

(Techz.vn) Bộ 3 mẫu iPhone thế hệ mới sẽ có mức giá ngang ngửa với các mẫu iPhone hiện tại (iPhone Xs, Xs Max, Xr).

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Apple

Bài liên quan

Mới nhất