Huawei P30 Pro sẽ trang bị camera khủng 38 MP từ Sony

(Techz.vn) Nhờ vào thiết lập camera mới, Huawei P30 Pro sẽ không cần phải phụ thuộc vào ống kính đơn sắc mà tập trung tốt hơn cho ống kính góc rộng.

Sự xuất hiện của Huawei P20 Pro - smartphone đầu tiên có 3 cảm biến phía sau - hồi đầu năm nay cho thế giới thấy rằng máy ảnh là một phần quan trọng trong chiến lược mà Huawei hướng đến, và điều tương tự dường như cũng sẽ đến với năm 2019.

Với cảm biến mới, Huawei sẽ không cần trang bị ống kính đơn sắc cho P30 Pro nữa?

Theo một thông tin mới, Huawei P30 Pro sẽ là smartphone đầu tiên sử dụng cảm biến hình ảnh IMX607 chưa được công bố của Sony. Nó được cho là cung cấp độ phân giải 38 MP ấn tượng và sử dụng cách tiếp cận tương tự với camera chính được tìm thấy trong Huawei P20 Pro. Tuy nhiên, có những thay đổi nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn.

Máy ảnh nổi bật nhất trên chiếc flagship hiện tại của Huawei dựa trên bộ lọc Quad Bayer và sử dụng hai độ dài phơi sáng khác nhau, với một phần được sử dụng để phơi sáng lâu và phần còn lại được sử dụng để phơi sáng ngắn, từ đó tạo ra hình ảnh tổng thể tốt hơn. Nhưng thay vì sử dụng Quad Bayer trên cảm biến mới, Sony đã tích hợp Dual Bayer kết hợp với HDR Coding Array.

Các thông số và thiết lập sẽ đến với cảm biến IMX607 mà Sony chưa ra mắt.

Thiết lập này cho phép phạm vi điểm ảnh trắng lớn hơn, do đó thu ánh sáng và chi tiết tốt hơn. Nhờ vậy mà nhu cầu về ống kính đơn sắc riêng biệt được loại bỏ hoàn toàn, mở đường cho một camera góc rộng mới như hệ thống camera có trên Huawei Mate 20 Pro.

Bên cạnh hiệu suất ánh sáng yếu được cải thiện, cảm biến hình ảnh chưa được ra mắt của Sony cũng có vẻ được thiết lập để hỗ trợ tự động lấy nét theo pha Quad Pixel, cho phép lấy nét tự động nhanh hơn và chính xác hơn, tích hợp cảm biến nhiệt độ và ánh sáng xung quanh, cũng như giảm nhiễu tốt hơn.

Theo: Dân Việt 

 

Vì sao các chip thế hệ mới của Qualcomm, Samsung và Huawei đều không tích hợp modem 5G

(Techz.vn) Các hãng sản xuất chip lớn đều đã ra mắt phiên bản chip xử lý thế hệ mới của mình, nhưng tại sao chúng chỉ hỗ trợ công nghệ dữ liệu 5G, thay vì được tích hợp sẵn?

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

Bài liên quan

Mới nhất