Hết Window XP, iPhone 7 lại “chinh phục” Window Vista

(Techz.vn) Sau thành công khi cài đặt Window XP, iPhone 7 lại một lần nữa trải nghiệm Window Vista thông qua trình giả lập.

Mới đây, sau clip cài đặt thành công Window 7, tài khoản Youtube Hacking Jules (Jules Gerard) tiếp tục đăng tải đoạn video cài đặt và sử dụng Windows Vista trên chiếc smartphone iPhone 7 mới nhất của Apple.

Vào ngày 11/04 tới, Microsoft sẽ chính thức ngừng hỗ trợ cho hệ điều hành hơn 10 năm tuổi Windows Vista để tập trung nguồn lực vào các dự án và công nghệ mới, nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn. Vì vậy, hành động của Jules Gerard  được coi như một lời “cảm ơn” tới phiên bản hệ điều hành vốn chẳng bao giờ được ưa chuộng này.

Video là quá trình hơn 10 phút cài đặt cho tới khi Windows Vista chạy trên iPhone 7. Theo Jules Gerard, quá trình khởi động Windows Vista trên iPhone 7 kéo dài tới hơn 15 phút nên đã phải lược bớt một số công đoạn. Đây là vấn đề thường thấy trên các máy ảo giả lập, vì dù có cấu hình cao tới đâu, quá trình “đọc” các mã code vẫn tốn rất nhiều thời gian và tài nguyên của thiết bị.

Video cài đặt và sử dụng Windows Vista trên chiếc smartphone iPhone 7.

Dù sao đi nữa, không thể phủ nhận rằng đây là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho các iFan và tín đồ công nghệ. Nếu muốn cài thử Windows Vista lên iPhone 7 và đã có sẵn các kiến thức về sideload ứng dụng qua Xcode, bạn có thể tải các tập tin thông qua GitHub.

Nguồn:  Redmondpie

 

Ngắm Window XP của Microsoft chạy trên iPhone 7 mà không cần jailbreak

(Techz.vn) Có thể nói iPhone 7 mạnh hơn hẳn so với chiếc máy tính các đây vài năm, vậy chiếc smartphone nhà Táo có thể chạy phiên bản Windows XP đầy đủ cho PC một cách mượt mà không?

 

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất