Ngắm Window XP của Microsoft chạy trên iPhone 7 mà không cần jailbreak

(Techz.vn) Có thể nói iPhone 7 mạnh hơn hẳn so với chiếc máy tính các đây vài năm, vậy chiếc smartphone nhà Táo có thể chạy phiên bản Windows XP đầy đủ cho PC một cách mượt mà không?

Kênh Youtube Hacking Jules vừa đăng tải đoạn video hướng dẫn cài đặt hệ điều hành Window XP của Microsoft trên thiết bị mới của Apple mà không cần jailbreak, thông qua phần mềm giả lập iBox và bộ Xcode.

Thông qua đoạn video, hacker trên đã biểu diễn các thao tác cảm ứng trên Windows XP chạy trên iPhone 7. Nhưng phần giao diện lại theo style classic xám đơn giản quen thuộc tương tự Windows 98, không phải giao diện có taskbar màu xanh mặc định của Windows XP.

Ngắm Window XP của Microsoft chạy trên iPhone 7 mà không cần jailbreak

iPhone 7 chạy Windows XP Professional Services Pack 3, phát hành năm 2002.

Với chip xử lý A10 Fusion và chỉ 2GB RAM, chiếc iPhone 7 này vẫn có thể chạy Windows XP một cách ổn định. Nhưng chắc chắn là không thể chạy các phần mềm của Windows, hay thậm chí chơi game Solitaire, bởi bản mô phỏng ngốn rất nhiều hiệu năng xử lý.

 Hiện phần mềm iBox đã được chia sẻ trên GitHub, nhưng việc cài đặt hệ điều hành Windows XP thông qua iBox khá phức tạp, đòi hỏi người dùng phải side-load một ứng dụng qua Xcode sau đó chạy một bản mô phỏng để mở Windows. Đảm bảo rằng bạn có khả năng lập trình C hoặc C++ và thao tác tốt với code, hãy thử trải nghiệm hệ điều hành của Microsoft trên chiếc dế yêu của mình.

VIDEO: iPhone 7 chạy Windows XP của Microsoft

 

Case iPhone này sẽ giúp chiếc iPhone của bạn chạy thêm cả hệ điều hành Android

(Techz.vn) Ý tưởng táo bạo về vỏ bảo vệ iPhone tích hợp luôn cả hệ điều hành Android đã xuất hiện trên Kickstarter.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất