Google ngừng hỗ trợ dịch vụ Google Play cho phiên bản Android 4.0

(Techz.vn) Sau khi ra mắt được hơn 7 năm, Android 4.0 đã trở nên “lỗi thời" với số lượng người dùng chỉ chiếm 0.03%. Vì vậy, Google đã đưa ra một quyết định khiến cho nhiều người cảm thấy tiếc nuối.

Phiên bản Android 4.0 Ice Cream Sandwich

Cụ thể, những dịch vụ của Google Play trong tương lai sẽ không thể sử dụng được trên những thiết bị đang chạy Android Ice Cream Sandwich này, đồng nghĩa với việc những ứng dụng trên smartphone của họ gần như không nhận được bản cập nhật nào mới từ các nhà phát hành.

Google Nexus S

Hiện nay, Google khuyến khích những nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba sử dụng API level 16 (được sử dụng trên bản Android 4.1 Jelly Bean). Mặc dù rằng trên lý thuyết các lập trình viên vẫn có thể tiếp tục hỗ trợ cập nhật cho các thiết bị đang chạy Android 4.0 thông qua API level 14 hoặc 15, nhưng có lẽ sẽ không còn nhiều nhà phát triển sẵn sàng làm việc đó.

Quyết định của gã khổng lồ tìm kiếm có lẽ không khiến nhiều người bất ngờ. Tính từ ngày 26 tháng 10 vừa qua, thị phần của phiên bản Android Ice Cream Sandwich chỉ chiếm vỏn vẹn 0.03% và sẽ có hơn 6 triệu chiếc điện thoại chạy hệ điều hành này trên thế giới sẽ bị ảnh hưởng.

Theo: Thegioididong

 

Bảng giá máy tính bảng Android tháng 12/2018

(Techz.vn) Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua máy tính bảng, chúng tôi xin đăng tải bảng giá tablet Android tháng 12/2018. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Android

Tag  Android 4google playkhai tử

Bài liên quan

Mới nhất