Giá thay thế màn hình iPhone XR sẽ "rẻ bất ngờ"

(Techz.vn) Nếu bạn không mua gói AppleCare+ cho chiếc iPhone XR mới của mình thì đây sẽ là một tin vui. Bạn sẽ chỉ tốn 199 USD (tức khoảng 4,6 triệu đồng) để thay thế màn hình cho riêng mẫu iPhone này. Đây là mức giá sửa chữa chính thức của Apple.

Theo trang Softpedia, dù không có hình ảnh ấn tượng như màn hình OLED nhưng màn hình LCD vẫn có những lợi thế nhất định, trong đó có chi phí thay thế.

Với mức giá 199 USD, chi phí thay thế màn hình của iPhone XR chỉ mắc hơn một chút so với một ốp lưng dành cho iPhone 8 Plus (chiếc iPhone cũng sử dụng màn hình LCD) hiện có giá 169 USD. Trong khi đó, thay thế màn hình cho chiếc iPhone 8 sẽ có giá 149 USD.

Các sửa chữa không phải màn hình sẽ mắc hơn

Tuy nhiên, nếu chiếc iPhone XR của bạn gặp những trục trặc khác, quá trình sửa chữa sẽ đắt đỏ hơn. Apple cho biết, chi phí sửa chữa bất kỳ lỗi nào khác trên iPhone XR sẽ lên đến 399 USD.

Lý do của việc này chính là tính chất phức tạp trong cấu trúc bên trong iPhone XR. Thay thế các linh kiện bên trong của iPhone XR sẽ phải tháo tung điện thoại, buộc phải thay thế khung và mặt lưng. Vì thế, chi phí tổng thể của quá trình sửa chữa này sẽ tăng lên đáng kể, khiến khách hàng phải "rút hầu bao" ra nhiều hơn.

Và dĩ nhiên, các chi phí sửa chữa cho iPhone XS và iPhone XS Max cũng sẽ nhiều hơn. Ví dụ, thay thế màn hình của chiếc iPhone XS sẽ có giá là 279 USD, trong khi chiếc iPhone XS Max sẽ tăng lên 329 USD. Với các thay thế linh kiện khác cho iPhone XS Max, bạn sẽ phải trả 599 USD hoặc nhiều hơn.

Tất cả các chi phí này sẽ được giảm giá (hoặc miễn phí) nếu bạn mua gói bảo hiểm AppleCare+. Tại Mỹ, gói này có giá 149USD và sẽ đi kèm với nhiều lợi ích, bao gồm thay thế pin miễn phí trong thời hạn của gói. Nếu không, bạn sẽ phải chi 69 USD để thay thế pin nếu gặp trục trặc cho đến cuối năm nay. 

Theo: Vnreview.vn 

 

Một số mẫu iPhone XR 'cháy hàng' sau khi cho đặt trước

(Techz.vn) Chỉ 30 phút sau khi Apple cho phép đặt hàng iPhone XR, một số phiên bản màu rơi vào tình trạng hết hàng.

Bài liên quan

Mới nhất