Galaxy S4 lập kỷ lục thế giới về xếp hình

(Techz.vn) Người ta đã sử dụng sức mạnh tính toán của Galaxy S4 để giải bài toán 'xếp hình' khó khăn nhất: chơi Rubik!

Đây là một trong những ví dụ chứng tỏ việc kết hợp giữa một thiết bị điện toán cầm tay (như smartphone) và đồ chơi có tính sáng tạo cao như Lego có thể tạo nên những cỗ máy hoàn hảo.

Tại hội chợ robot Big Bang Fair tổ chức tại Birmingham, Vương quốc Anh, các nhà sáng chế đã giới thiệu chiếc Cubestormer 3, với khả năng phá kỷ lục thế giới về việc dùng smartphone giải câu đố liên quan tới hình học không gian: khối trò chơi Rubik.

Galaxy S4 lập kỷ lục thế giới về xếp hình-image-1395024658628

Trò chơi Rubik luôn được đem ra để đo khả năng xử lý của các thiết bị điện toán như máy tính, điện thoại,..

Hiện nay, kỷ lục thế giới của con người trong trò chơi này được tạo lập bởi Mats Valk, một người Hà Lan. Anh đã lập kỷ lục với thời gian chỉ 5.55 giây. Còn với điện thoại, kỷ lục hiện nay đang thuộc về chiếc Cubestormer 2, vốn được trang bị chiếc Galaxy S2, với thời gian 5.27 giây.

Cubestormer, với sức mạnh xử lý vượt trội của con chip Exynos 8 nhân, đã hoàn thành thử thách chỉ trong thời gian 3.523 giây, phá sâu kỷ lục cũ tới gần 40%. Tổ chức kỷ lục Guiness đã có mặt để trao bằng chứng nhận cho Cubestormer 3 với thành tích này.

Galaxy S4 lập kỷ lục thế giới về xếp hình-image-1395024692358

Galaxy S4 với con chip Exynos 8 nhân đã phá kỷ lục thế giới

Dưới đây là video ghi lại quá trình lập kỷ lục của Cubestormer 3, và so sánh với kỷ lục của con người do Mats Valk nắm giữ.

Video kỷ lục của Cubestormer 3

Video kỷ lục của Mats Valk

Đọc thêm:Samsung Galaxy S4 và Galaxy S5 : Đâu là sự khác biệt ?

Tác Gia

Theo: Gizmodo

Chuyên đề  SamsungSamsung Galaxy S4

Tag  S4Samsung Galaxy S4Galaxy S4

Bài liên quan

Mới nhất