Mặt lưng gốm liệu có dễ vỡ hơn mặt lưng kính cường lực trên Galaxy S10+?

(Techz.vn) Phiên bản mặt lưng bằng gốm của Galaxy S10+ đắt hơn ít nhất 250 USD, nhưng liệu con số này có xứng đáng với độ bền có được?

Galaxy S10+ có thiết kế màn hình và mặt lưng cong giống như nhiều sản phẩm Galaxy cao cấp trong vài năm trở lại đây của Samsung. Mặt kính của máy đã được nâng cấp với kính cường lực Gorilla Glass 6, trong khi đó ở mặt lưng, người dùng sẽ có 2 tuỳ chọn là mặt kính Gorilla Glass 5 hoặc Ceramic (gốm).

 

Mở hộp Samsung Galaxy S10+ Black Ceramic: Đẹp, bóng bảy và đặc biệt sang trọng

(Techz.vn) Những chiếc Galaxy S10 đầu tiên đã đến tay người dùng Việt.

Nếu chọn phiên bản gốm, người dùng sẽ phải bỏ ra thêm ít nhất 250 USD (tại Việt Nam là 6 triệu đồng), để có Galaxy S10+ mặt lưng gốm và bộ nhớ nâng cấp từ 128GB lên 512GB, RAM vẫn giữ nguyên 8GB. Vậy mặt lưng gốm liệu có bền và đáng giá với con số chênh lệch bỏ ra?

Trang Cnet mới đây đã có một video thử thả rơi cả 2 phiên bản, và kết quả như sau:

Ở độ cao 3 feet (khoảng 90cm) - độ cao mà chúng ta thường làm rơi máy khi cầm tay hoặc đút túi quần. Đúng như dự đoán, bản gốm bị hư hại ít hơn, chỉ có một vài vết lấm chấm rất nhỏ ở mặt sau và khung nhôm, trong khi đó bản dùng kính có vết móp. Nhưng về cơ bản, cả 2 đều vẫn giữ được hình dáng ban đầu, không có bất cứ hư hại đáng kể nào xảy ra.

Ở độ cao 5 feet (khoảng 1,5m), phiên bản gốm khi thả rơi đã bị lật ngược úp mặt xuống, mặt kính cường lực Gorilla Glass 6 đã bị nứt hoàn toàn, nhưng mặt lưng gốm vẫn còn nguyên với vài vết chấm nhỏ. Trong khi đó phiên bản mặt lưng kính đã nứt hoàn toàn đến mức không thể sử dụng. Người kiểm tra đã thử thả rơi lại một lần nữa với mặt lưng gốm úp xuống đất, tuy nhiên khá bất ngờ khi phần gốm vẫn giữ nguyên được hình dáng ban đầu, không bị hư hại quá nhiều.

Đáng ngạc nhiên hơn, khi mà phiên bản kính đã hỏng đến mức không thể sử dụng, phiên bản mặt lưng gốm vẫn không bị hư hại đáng kể nào ngay cả khi người test nâng độ cao lên 6 feet (khoảng 1,8 mét).

Đây chỉ là một thử nghiệm từ trang Cnet, và tất nhiên độ bền của chúng còn phụ thuộc vào cách ta sử dụng nữa. Tuy nhiên qua đó, bạn cũng có thể hình dung phần nào về độ bền của mặt lưng bằng ceramic và liệu chúng có xứng đáng với số tiền phải bỏ ra.

Bài liên quan

Mới nhất