Samsung ghi nhận vân tay siêu âm trên Galaxy S10+ không nhạy, sẽ sớm tung bản cập nhật sửa lỗi

(Techz.vn) Trong một số điều kiện môi trường, cảm biến vân tay siêu âm trên Galaxy S10 có thể sẽ hoạt động kém hơn.

Cảm biến vân tay siêu âm ngay trên màn hình - đó là một trong những tính năng mới của Galaxy S10 so với các thế hệ trước và cũng khác biệt với hầu hết các loại cảm biến vân tay trong màn hình mà nhiều hãng điện thoại Android đến từ Trung Quốc sử dụng hiện nay.

Tuy nhiên không lâu sau khi Galaxy S10 chính thức bán ra trên thị trường, nhiều người dùng bắt đầu phản ánh về việc cảm biến vân tay này không thực sự nhạy như họ kỳ vọng. Và Samsung cũng đã chính thức ghi nhận thông tin nói trên.

Hãng điện thoại Hàn Quốc thừa nhận, cảm biến vân tay siêu âm trên Galaxy S10 có thể sẽ không hoạt động tốt trong một số trường hợp, chẳng hạn như môi trường khô ráo quá mức, ngón tay của bạn bị khô hoặc có vết xước trên vân tay. Đồng thời họ cũng hứa hẹn sẽ tung ra các bản cập nhật mới để cải thiện tính năng này.

Hồi S10 vừa mới được bán ra, Samsung từng tung 1 bản cập nhật cho máy để cải thiện khả năng bảo mật vân tay, tuy nhiên có vẻ tình trạng chưa được giải quyết một cách triệt để. Nhiều người dùng phàn nàn về việc cảm biến vân tay siêu âm trên S10 gặp vấn đề khi họ thiết lập thanh toán di động bằng bảo mật vân tay.

Như chúng ta đã biết, vân tay trong màn hình của những chiếc Galaxy S10 mới là công nghệ siêu âm thay vì quang học. Cảm biến này có thể phát hiện cả thông tin về lưu lượng máu trong ngón tay - cho bảo mật chính xác hơn, đồng thời kẻ xấu sẽ không thể “hack" được bằng hình ảnh dấu tay hoặc khuôn mẫu thông thường. Do đây là sản phẩm thương mại đầu tiên của Samsung có tính năng này nên có thể sẽ còn nhiều điểm chưa thực sự hoàn hảo. Trang BGR khuyên người dùng nên sử dụng vân tay nhiều hơn, để cho AI của máy có thể học và cải thiện độ chính xác.

 

Cách dùng Galaxy S10 để sạc ngược cho thiết bị khác, "chia sẻ năng lượng" cho cả iPhone nếu cần

(Techz.vn) Nếu bạn đang dùng Galaxy S10/S10+/S10e và có một thiết bị khác sở hữu tính năng sạc không dây nhưng đang hết pin, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ pin giữa 2 thiết bị với nhau.

 

Bài liên quan

Mới nhất