Galaxy Note 4 và iPhone 6 Plus đọ khả năng chống rung quang học

(Techz.vn) Cùng xem iPhone 6 Plus và Galaxy Note 4 – chiếc máy nào sẽ có khả năng chống rung quang học tốt hơn qua đoạn video so sánh dưới đây.

Ổn định hình ảnh quang học (Chống rung quang học - OIS - Optical Image Stabilization) là một trong những bước tiến mới của camera trên smartphone hiện đại, được trang bị lần đầu trên những chiếc Nokia Lumia. Và giờ đây, tính năng này gần như “phải có” trên các smartphone cao cấp.

Với nguyên lý khá đơn giản là sử dụng các cảm biến có sẵn trên máy, phát hiện và điều khiển cho hệ thống ống kính di chuyển ngược phương so với các chuyển động rung lắc để triệt tiêu chúng, chống rung quang học mang lại 2 tác dụng chính: Chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng và quay video.

2 siêu phẩm mạnh mẽ nhất trong thế giới smartphone hiện nay là Apple iPhone 6 Plus và Samsung Galaxy Note 4 đều được trang bị khả năng này.

Trên Galaxy Note 4, Samsung gọi tính năng chống rung của mình là Smart OIS, với sự kết hợp giữ phần cứng như kể trên, cùng với hệ thống điều khiển mà họ gọi là “chống rung kỹ thuật số (Digital Image Stabilization). Trong khi đó, Apple gọi hệ thống của mình là Cinematic Video Stabilization, nhấn mạnh đển khả năng chống rung khi quay video.

Mời bạn xem đoạn video so sánh dưới đây do trang PhoneArena thực hiện, và đưa ra kết luận cho riêng mình.

 

 

Những điểm iPhone 6 Plus đành 'chào thua' Galaxy Note 4

(Techz.vn) Dưới đây là 10 điều mà iPhone 6 Plus chịu ‘khuất phục’ so với phablet Galaxy Note 4 đến từ Samsung.

 

Lưu Quý

Lưu Quý

Người

Bài liên quan

Mới nhất