Facebook tạo tiền ảo để người dùng gửi cho nhau qua tin nhắn

(Techz.vn) Đồng tiền mã hóa do Facebook tạo ra sẽ có khả năng quy đổi trực tiếp ra USD của Mỹ.

Theo CNET, Facebook đang chuẩn bị cho phát hành một loại tiền mã hóa để giúp người dùng có thể chuyển tiền cho nhau. Đây là một tính năng đang được Facebook phát triển cho ứng dụng nhắn tin WhatsApp.

Trước đó hồi tháng 5, Facebook từng cho biết đang cân nhắc phát triển một loại tiền kỹ thuật số nhằm đảm bảo cho việc thanh toán trực tuyến được diễn ra an toàn. Tại thời điểm đó, Facebook duy trì một nhóm nghiên cứu và phát triển Blockchain - công nghệ cốt lõi của những đồng tiền ảo như Bitcoin hay Ethereum.

Không chỉ là dự định, Facebook đang nghiêm túc phát triển một loại tiền mã hóa của chính mình. 

Theo Bloomberg, Facebook có thể đi trước các đối thủ của mình một bước khi đồng tiền mã hóa của mạng xã hội này đã sẵn sàng cho việc phát hành.

Công ty này đang có ý định gắn tỷ giá cụ thể cho đồng tiền ảo của mình theo USD, Bloomberg cho biết. Mặc dù vậy, Facebook vẫn đang tiến hành nghiên cứu chiến lược phát triển và cách đảm bảo giá trị cho đồng tiền của mình.

Theo: Vietnamnet 

 

Tậu xe Mazda6 tiền tỷ độ âm thanh khủng ở độ tuổi U23, Chim Sẻ Đi Nắng khẳng định vị thế "ông vua" game streaming Facebook tại Việt Nam

(Techz.vn) Chim Sẻ Đi Nắng vừa sở hữu Mazda6 có giá trị tổng khoảng hơn 1 tỷ VND.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Facebook

Tag  blockchain.tien aomang xa hoiFacebook

Bài liên quan

Mới nhất