Đọ tốc độ bật và load ứng dụng của iPhone XS Max và Galaxy Note9

(Techz.vn) Thử thách tốc độ mở ứng dụng giữa iPhone XS Max và Galaxy Note9 đã phần nào cho thấy, RAM 4GB trên iPhone XS Max thực sự đã phát huy tác dụng.

Trong thử nghiệm so sánh tốc độ khởi động ứng dụng mới đây của kênh YouTube PhoneBuff, iPhone XS Max đã xuất sắc thắng Galaxy Note9 dù rằng, máy chỉ có RAM 4GB, thấp hơn bản RAM 6GB hoặc 8GB của Note9. Để đảm bảo tối đa sự chính xác, nhóm thử nghiệm đã sử dụng cánh tay robot và đặt hai máy trong môi trường nhiệt độ lý tưởng.

Cả hai model iPhone XS Max và Galaxy Note9 sẽ phải trải qua thử thách tốc độ mở và load lại ứng dụng. Thử nghiệm chia thành hai vòng gồm vòng 1 so sánh tốc độ mở ứng dụng và vòng 2 so tốc độ load lại ứng dụng. Các ứng dụng thử nghiệm phổ biến là Facebook, Word, Excel, camera, Snapseed, Spotify,…

Kết quả cho thấy, iPhone XS Max nhanh hơn Galaxy Note9 trong hầu hết mọi ứng dụng. Chung cuộc iPhone XS Max đã thắng vì hoàn thành bài thử thách mở và load lại ứng dụng chỉ trong vòng 2 phút 33 giây, trong khi Galaxy Note9 phải mất tới 2 phút 47 giây.

Khá thú vị là với vòng 2, Galaxy Note9 lại là chiếc smartphone thắng cuộc với thời gian load lại ứng dụng chỉ mất 35 giây so với 43 giây của iPhone XS Max. Điều này có thể giải thích nhờ việc Note9 có nhiều RAM hơn nên khả năng quản lý ứng dụng chạy nền tốt hơn.

Trước đó trong thử thách tốc độ mở ứng dụng, iPhone XS Max tỏ ra nhanh hơn với thời gian hoàn thành chỉ 1 phút 49 giây, còn Galaxy Note9 phải mất tới 2 phút 11 giây.

Điều này phần nào chứng minh iPhone 2018 rất đáng tiền. Khả năng load ứng dụng nhanh hơn của iPhone XS Max chủ yếu nhờ máy được nâng cấp RAM lên tới 4GB, tăng 1GB so với iPhone X năm ngoái. Ngược lại, Galaxy Note9 là một trong số những mẫu smartphone Android hàng đầu với RAM tối đa lên tới 8GB.

Sự khác biệt giữa iPhone XS Max và Galaxy Note9 là minh chứng rõ ràng nhất cho khả năng tối ưu hóa ứng dụng ấn tượng của iOS. Không ngạc nhiên khi iPhone đang ngày càng nhanh hơn qua từng thế hệ. Lưu ý rằng, tốc độ khởi động ứng dụng liên quan đến nhiều yếu tố, ví dụ như tối ưu hóa ứng dụng, khả năng tương thích giữa phần cứng và phần mềm,...

So sánh tốc độ khởi động ứng dụng và load lại ứng dụng giữa iPhone XS Max và Galaxy Note9

*Bài viết đã được thay đổi titler 

Theo: Vnreview

 

Dạo chơi Đà Nẵng và Hội An về đêm qua lăng kính Galaxy Note9: Sự lựa chọn hoàn hảo khi đi du lịch!

(Techz.vn) Bạn đang tìm cho mình một chiếc máy ảnh compact gọn, nhẹ để mang đi du lịch? Hãy thay đổi chiến thuật đi, Galaxy Note9 hồi tụ đầy đủ những yếu tố và còn hơn cả thế..

Bài liên quan

Mới nhất