Bluebird Award 2017 sẽ là “cánh cửa tới thị trường toàn cầu”

(Techz.vn) Góp mặt tại lễ phát động Bluebird Award 2017 tổ chức ở Hà Nội có đại diện các Nhà tài trợ, Ban tổ chức cùng nhiều ứng viên sáng giá cho mùa giải năm nay.

Hôm nay (ngày 22/6), giải thưởng Bluebird Award 2017 – cuộc thi về lập trình cho trò chơi và ứng dụng trên thiết bị di động tại Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội. Mục đích của lễ phát động Bluebird Award năm nay là “cánh cửa tới thị trường toàn cầu” cho nhà phát triển.

Bluebird Award 2017 sẽ là “cánh cửa tới thị trường toàn cầu”

Ông Bùi Trường Sơn - Đồng sáng lập giải thưởng Bluebird Award.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Bùi Trường Sơn, đồng sáng lập giải thưởng Bluebird Award cho biết: Trải qua 2 mùa giải đầu tiên, Bluebird Award 2017 đã có nhiều thay đổi mang tính chiến lược cùng với tầm nhìn sứ mệnh 1 tỷ đô của ngành game đồng thời thúc đẩy năng lực sản xuất, định hướng thị trường quốc tế cho cộng đồng làm ngành trò chơi/ứng dụng tại Việt Nam. Giải nhất của cuộc thi là một tấm vé tham dự Hội thảo lớn nhất thế giới về phát triển trò chơi vào tháng 2/2018 tại Mỹ cùng với nhà phát triển trò chơi độc lập Nguyễn Hà Đông. Đây cũng là nhà tài trợ chính của Bluebird Award 2017.

Trong vòng chung kết, chương trình sẽ tiếp tục phát triển hình thức huấn luyện và cải tiến sản phẩm. Các thí sinh tham dự sẽ được hỗ trợ bởi các chuyên gia đầu ngành. Đối với mảng trò chơi thì có chuyên gia đến từ VNG, Divmob, Pine Entertaiment, Hiker Game, Appota... Còn mảng ứng dụng thì có đại diện đến từ VP Bank, VNPT, CMC.

Bluebird Award 2017 sẽ là “cánh cửa tới thị trường toàn cầu”

Ban tổ chức và nhà tài trợ Giải thưởng Bluebird Award 2017.

Giải thưởng Bluebird Award 2017 sẽ được chia làm 3 vòng thi: Sơ kết (chọn 50 sản phẩm), Bán kết (chọn Top 20) và Chung kết. Người đánh giá sản phẩm sẽ là Hội đồng giám khảo các tiêu chí: Tính sáng tạo, Mức độ hoàn thiện sản phẩm, Tính hấp dẫn (đối với Game) hoặc Tính thực tiễn (với !pp), tính thương mại hoá và điểm cộng của Giám Khảo. Ở vòng Chung kết, điểm số của thí sinh sẽ được tính như sau: 30% là hệ số từ chỉ số người dùng trên kho ứng dụng, 70% điểm đánh giá từ Hội đồng Giám khảo.

Thời gian phát động cuộc thi từ 22/6/2017. Hạn nộp sản phẩm ngày 30/8/2017.

Giải thưởng Bluebird Award 2017 là cuộc thi dành riêng cho giới lập trình trò chơi/ứng dụng trên thiết bị di động được tổ chức thường niên. Cuộc thi nhằm phát hiện và khuyến khích các cá nhân, nhóm, doanh nghiệp Việt Nam phát triển ứng dụng với trò chơi trên thiết bị di động có tính sáng tạo, giải trí và giáo dục, góp phần đưa các nhân tố này tham gia vào thị trường toàn cầu.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất