Apple xây nhà máy mới “xanh – sạch – đẹp”

(Techz.vn) Chạy hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo và khi đi vào hoạt động nhà máy mới của Apple ở Arizona sẽ tạo ra 2.000 việc làm cho dân Mỹ.

(Techz.vn) Chạy hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo và khi đi vào hoạt động nhà máy mới của Apple ở Arizona sẽ tạo ra 2.000 việc làm cho dân Mỹ.

Vào ngày 4/11 vừa qua, Apple đã chính thức công bố kế hoạch xây dựng thêm một nhà máy mới ngay trên đất Mỹ và theo thông tin trên CNET, nhà máy này sẽ đặt tại Mesa, Ariz thuộc tiểu bang Arizona. Apple khẳng định rằng, nhà máy của họ sẽ tạo ra hàng ngàn việc làm và hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo, cực kỳ thân thiện với môi trường.

 “Chúng tôi tự hào với việc mở rộng hệ thống sản xuất trong nước của chúng tôi với nhà máy ở Arizona, tạo ra hơn 2.000 việc làm trong các lĩnh vực kỹ thuật, sản xuất và xây dựng”, người phát ngôn của Apple, Kristin Huguet nói.

“Nhà máy mới này sẽ sản xuất các thành phần cho sản phẩm của Apple và sẽ hoạt động 100% bằng năng lượng tái tạo ngay từ đầu…”

Apple  xây nhà máy mới “xanh – sạch – đẹp”-image-1383641944414

Apple đang chuyển hướng sản xuất ngay trên đất Mỹ 

Theo văn phòng thống đốc bang Arizona, nhà máy của Apple sẽ thu hút 700 người và tạo ra 1.300 việc làm trong lĩnh vực xây dựng và quản lý. Theo 9to5Mac, bên cạnh nhà máy sản xuất, Apple cũng xây dựng một hệ thống điện mặt trời để cung cấp năng lượng cho nhà máy.

“Không thể phủ nhận Apple là một trong những công ty sáng tạo nhất thế giới và tôi rất vui mừng khi họ đến Arizona”, thống đốc bang Arizona Jan Brewer nói. “Sự đầu tư vào năng lượng tái tạo của họ cũng làm xanh hóa hệ thống điện của chúng tôi và tạo ra nguồn điện mặt trời và địa nhiệt quan trọng cho quốc gia”.

Vào tháng 12 năm ngoái, CEO Tim Cook của Apple từng tiết lộ rằng, hãng sẽ chuyển việc sản xuất các sản phẩm Mac về Mỹ. Tim Cook khẳng định, Apple đã đầu tư 100 triệu USD vào dự án này.

Kể từ sau thông báo này, Apple đã công bố kế hoạch mở nhà máy sản xuất ở Texas và sửa lại nhà máy AppleCare tại Pennsylvania.

Apple  xây nhà máy mới “xanh – sạch – đẹp”-image-1383641925516

Phill Schiller khoe chiếc Mac Pro được sản xuất hoàn toàn tại Texas hồi tháng trước.

Hiện tại, vẫn chưa rõ Apple sẽ sản xuất thiết bị nào tại nhà máy ở Arizona. Tuy nhiên, theo như những gì Tim Cook đã tiết lộ thì có thể nó sẽ sản xuất một sản phẩm nào đó thuộc dòng máy Mac của Apple.

 Mời bạn xem thêm:  Cận cảnh Apple iPad Air

 Công Thành (Tổng hợp từ 9to5mac.com/ Cnet.com)

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Apple

Tag  CEO Tim CookMacbookApple

Mới nhất