Apple lại dính “phốt" với Macbook Pro: Cọng cáp quá mỏng làm hỏng cả màn hình

(Techz.vn) Người dùng MacBook Pro từ đời 2016 trở lại rất có thể sẽ dính lỗi “Flexgate" do một cọng cáp được làm quá mỏng.

Một số mẫu Macbook Pro mới đây là gặp phải tình trạng lỗi đèn nền, khiến cho ánh sáng của màn hình trở nên không đồng đều, nhiều vùng sáng tối xen kẽ nhau giống như ánh đèn sân khấu vậy. Người dùng nước ngoài gọi lỗi này của MacBook là “Flexgate".

Hiện Apple vẫn chưa xác nhận lỗi trên, cùng như chúng ta chưa thể biết lỗi này có phổ biến hay không. Nhưng các trường hợp gặp phải hầu hết là MacBook Pro bản TouchBar từ đời 2016 trở lại.

Theo iFixit, nguyên nhân của Flexgate có thể đến từ việc sợi cáp kết nối màn hình MacBook với mạch điều khiển bên trong máy gặp trục trặc. Để tối ưu thiết kế cho sản phẩm mới, Apple đã sử dụng một cặp cáp dẻo mà mỗi khi bạn mở nắp màn hình, nó sẽ bị kéo căng ra. Điều này khiến nó dần bị thoái hóa theo thời gian.

Về lý thuyết, chỉ cần thay sợi cáp đó là xong, và giá cũng chẳng đáng là bao. Tuy nhiên điều phức tạp ở chỗ, sợi cáp trên những chiếc MacBook Pro mới được tích hợp trực tiếp vào màn hình, có nghĩa nếu chúng bị hỏng, người dùng sẽ phải thay toàn bộ cụm màn hình với giá khoảng 600 USD. Và lỗi này xảy ra do quá trình sử dụng lâu dài, chính vì vậy hầu hết những sản phẩm dính lỗi đều đã hết bảo hành.

Lỗi này mới chỉ ghi nhận trên các MacBook đời 2016 trở lại, do đó nếu bạn đang dùng MacBook Pro cũ thì không phải lo lắng. Chưa rõ MacBook Air mới có gặp vấn đề này hay không, khi mà nó có một cụm màn hình khác, nhưng lại được bố trí tương tự, có thể dẫn đến những vấn đề tương tự.

 

Apple bán 11 triệu viên pin iPhone sau khi giảm giá, mọi năm chỉ bán được 1 - 2 triệu viên pin

(Techz.vn) Với mức giá hấp dẫn chưa bao giờ có trong tiền lệ Apple, người dùng thi nhau đổi pin mới cho iPhone.rn

 

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Apple

Tag  Lỗi MacBookFlexgateMacBook ProApple

Bài liên quan

Mới nhất