Apple không còn là công ty sáng tạo nhất năm 2019

(Techz.vn) Apple đã đánh mất vị thế số 1 của mình trong danh sách những công ty sáng tạo nhất của Fast Company.

 

Apple với những sản phẩm ấn tượng như AirPods, iPhone X đã từng là công ty dẫn đầu trong danh sách những công ty sáng tạo nhất thế giới. Tuy nhiên, cho đến năm nay, sản phẩm sáng tạo nhất của Apple không phải là iPhone hay Apple Watch mà lại là chip xử lý A12 Bionic trên những mẫu iPhone Xs, Xr. Chính điều này đã khiến Apple tụt xuống vị trí thứ 17 trong danh sách những công ty sáng tạo nhất của năm nay.

Chip xử lý A12 Bionic của Apple được đánh giá là con chip di động tốt nhất ở thời điểm ra mắt khi được sản xuất trên tiến trình 7nm và cho phép ghép 6 lõi nền. Với công nghệ sản xuất mới, A12 mang lại hiệu suất nhanh hơn đáng kể, mức tiêu thụ điện năng thấp hơn và hỗ trợ tốt hơn cho các ứng dụng chuyên sâu như AI, AR và chụp ảnh.

Tuy nhiên tất cả những điều đó cũng không thể nào giúp Apple được đánh giá là một trong những công ty sáng tạo nhất thế giới trong năm 2018. Nguyên nhân chính là do iPhone Xs, Xs Max và XR gây nhiều thất vọng, không có bất kỳ cải tiến nào thực sự đột phá về cả phần cứng và phần mềm, hay các tính năng.

Trong khi đó, công ty vượt lên dẫn đầu danh sách của Fast Company lại là startup công nghệ cung cấp dịch vụ đặt hàng, đồ ăn, vé xem phim và khách sạn đến từ Trung Quốc mang tên Meituan Dianping. Đứng thứ 2 là Grap, công ty này sau khi mua lại Uber đã mở rộng thêm các dịch vụ như giao hàng và đặt đồ ăn cũng nhận được nhiều sự ủng hộ của người dùng.

 

Đây là lý do khiến chip Apple A12 trên iPhone XS, XS Max sở hữu sức mạnh như một "vị thần"

(Techz.vn) Bộ ba iPhone 2018 từ Apple đều được hãng trang bị con chip A12 Bionic trên quy trình 7nm của TSMC.

Bài liên quan

Mới nhất