Apple đầu tư 1 tỷ USD vào Softbank: Điều gì đang xảy ra vậy?

(Techz.vn) Lý do nào mà Apple quyết định chi ra số tiền khổng lồ như vậy cho doanh nghiệp đến từ Nhật Bản này?

Mới đây Apple vừa xác nhận thông tin về việc sẽ đầu tư khoản tiền lên đến 1 tỷ đô la Mỹ vào quỹ công nghệ mà Softbank đang sở hữu. Đây là một điều khá bất ngờ dù Apple và Softbank là những đối tác chiến lược của nhau đã nhiều năm qua.

Mặc dù vậy, số tiền đầu tư của Apple chỉ là con số rất nhỏ trong quỹ đầu tư trị giá 100 tỷ USD mà Softbank đang sở hữu. Trong số này, Softbank là cổ đông lớn thứ 2 với số tiền đóng góp khoảng 25 tỷ USD. Đứng đầu về vốn góp là Ngân quỹ quốc gia của Ả rập Xê út với 45 tỷ USD.

Apple đầu tư 1 tỷ USD vào Softbank: Điều gì đang xảy ra vậy?

Sau thời điểm ra mắt hồi tháng 10, nhà sáng lập của Softbank, ông Masayosi Son đã đến thăm toà tháp Trump Tower của tổng thống Hoa Kỳ mới đắc cử - ông Donal Trump. Càng bất ngờ hơn nữa khi vị tỷ phú đến từ Nhật Bản cam kết sẽ đầu tư đến 50 tỷ USD vào nước nước Mỹ dưới thời Trump nhằm giúp nước này tạo ra nhiều việc làm mới.

Apple đầu tư 1 tỷ USD vào Softbank: Điều gì đang xảy ra vậy?

Đây được xem như một hành động trao đổi nhằm lấy lòng chính phủ mới của ông Trump. Bên cạnh đó, Softbank cũng cần đến sự ủng hộ của chính phủ Hoa Kỳ trong thương vụ sát nhập giữa nhà mạng Spint mà doanh nghiệp này đang sở hữu với nhà mạng T-Mobile của Mỹ.

Còn về phía Táo khuyết, với việc bỏ tiền đầu tư vào quỹ công nghệ của Softbank, Apple hy vọng quỹ này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của công nghệ trong các sản phẩm của Apple.

 

FPT Shop bất ngờ bán tai nghe Apple Airpods với giá 4,7 triệu đồng

(Techz.vn) Có thể thấy Airpods sở hữu một mức giá khá cao so với đa phần những mẫu tai nghe phổ thông hiện đang bày bán trên thị trường. rn

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất