Apple không còn quá mặn mà với MacBook, chờ ngày khai tử?

(Techz.vn) Máy Mac không còn nằm trong diện ưu tiên của bộ phân phần mềm và thiết kế của Apple trong thời gian tới.

Theo những thông tin được chia sẻ bởi Bloomberg, các máy Mac đã không còn được ưu tiên từ bộ phận phần mềm và thiết kế của Apple. Điều này giải thích cho việc MacBook không có nhiều đổi mới kể từ năm 2013 về mặt thiết kế. Bên cạnh đó, nhiều nhân viên chủ chốt trong nhóm Mac xin nghỉ khiến mọi việc trở nên không suôn sẻ như ban đầu. Thậm chí, Mac Mini đã không còn được nâng cấp kể từ năm 2014. Như nhiều nghi ngại của các nhà phân tích, Apple đã không còn mặt mà với mảng máy tính và sớm đưa vào dĩ vãng trong tương lai gần.

Trong tháng 10 vừa qua, sau hơn 500 ngày không có được một bản cập nhật, Apple ra mắt MacBook Pro mới với thiết kế mỏng hơn và loa to hơn. Các máy tính xách tay thu hút nhiều đánh giá và nhận định tương đối tốt từ các chuyên gia công nghệ. Tuy vậy, Apple thẳng thắn từ nhận máy Mac đã không nhận được nhiều sự chú ý như trước đây. Bên cạnh đó, MacBook mới vẫn còn nhiều vấn đề chưa được giải quyết như thời lượng pin kém hơn so với các đời trước đó.

Apple không còn quá mặn mà với MacBook, chờ ngày khai tử?

Về MacOS, Bloomberg cho rằng Apple không còn sử dụng một nhóm riêng để phát triển hệ điều hành này mà thay vào đó là phát triển chung cả iOS. Cách làm này trên lý thuyết sẽ giúp 2 nền tảng kết hợp với nhau tốt hơn trong tương lai. Tuy vậy, iPhone đang đóng góp một phần rất lớn trong doanh thu của Apple, việc cắt giảm nhân sự cho MacOS thực sự sẽ khiến nền tảng này đi xuống và máy Mac cũng sẽ không có nhiều lợi thế trong tương lai.

Jony Ive và nhóm thiết kế cũng không quá chú trọng tới việc phát triên Mac như trước đây cũng như không đưa ra một bản thiết nào mới mẻ hơn. MacBook 12" 2016 ban đầu được dự tính là sẽ có thêm 1 cổng USB-C thứ hai, cảm biến Touch ID, nhưng Apple đã không làm điều đó mà chỉ thêm màu hồng và nâng cấp về phần cứng. Rõ ràng, Apple đang tỏ ra không còn quá mặt mà với MacBook trong tương lai, vậy một thiết bị All-in-One như iPad Pro có phải là sự thay thể tốt? Câu trả lời vẫn còn bỏ ngỏ.

 

Sự thật về tai nghe AirPods của Apple: Quá tệ so với tưởng tượng

(Techz.vn) Có bí mật gì ẩn chứa bên trong mẫu tai nghe không dây AirPods đầu tiên được Apple cho ra mắt? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm câu trả lời. rn

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất