Xao xuyến bộ ảnh gợi nhớ về một thời 'chat chit' với Yahoo

Tuấn Việt, Theo nguoiduatin.vn 03/08/2015 15:30:00(GMT+7)
Xao xuyến bộ ảnh gợi nhớ về một thời 'chat chit' với Yahoo

(Techz.vn) Cộng đồng mạng đang truyền tay nhau một bộ tranh mang tên “Yahoo – một thời để nhớ”. Ngay lập tức, bộ tranh này đã tạo được một hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ, gợi nhớ về những kỷ niệm của thế hệ 8x và 9x xưa kia.

Yahoo Messenger vốn gắn liền với thế hệ 8x, 9x đời đầu trước đây khi họ được phổ cập internet. Những kỷ niệm dễ thương, hồn nhiên thậm chí là nhiều cuộc tình đẹp xuất phát từ những icon tinh nghịch, những dòng trạng thái đầy tâm trạng trên ứng dụng này.

Bộ tranh là một câu chuyện xuyên suốt, thể hiện chân thực nhất những gì mà thế hệ 8x, 9x đã từng trải qua. Bắt đầu bằng việc bạn bè rủ nhau vào tiệm net, lập nick Yahoo và “hì hụi” chat chit. Đây cũng chính là giai đoạn bùng nổ của mạng internet tại Việt Nam, chúng ta không còn quá xa lạ những hình ảnh nhiều bạn trẻ ngồi “buzz” để bắt đầu cuộc nói chuyện hay sang hơn là nói chuyện qua voice, qua webcam.

Nghĩ lại, Yahoo mang tới cho một thế hệ những khoảnh khắc, những niềm vui khó có thể đánh đổi ở hiện tại. Thử nghĩ xem, nếu bạn cần tìm hiểu một ai đó có liên quan, Facebook sẽ giúp bạn tìm thấy một cách dễ dàng sau đó ấn kết bạn và chờ người đó trả lời. Thời đại Yahoo lại khác, chúng ta bắt đâu bằng việc đi xin nick chat, chờ sự đồng ý và chờ người đó online. Cảm giác thật hồi hộp.

Cũng nhờ Yahoo, chúng ta mới biết đến những nickname đầy sáng tạo, hài hước và pha chút nghịch ngợm của một thế hệ. Bên cạnh đó, logo cũng như icon sử dụng trên Yahoo vẫn còn mãi cho đến tận ngày nay.

Bộ ảnh gợi nhớ về một thời Yahoo. Ảnh: Tri Trức Trẻ

 

Viết cho Yahoo: Đôi điều phải nói về gã mặt cười có chiếc áo tím

(Techz.vn) Đã từng có thời kỳ nói đến internet là người ta nhắc tới Yahoo. Thế nhưng ít ai có thể ngờ được rằng, Yahoo cũng có ngày rút lui khỏi thị trường Việt Nam theo một cách không kèn không trống.

 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất