Sau tất cả, Huawei vẫn có cho mình một cửa hàng ứng dụng riêng!

Tuấn Việt, Theo nguoiduatin.vn 21/05/2019 23:37:00(GMT+7)
Sau tất cả, Huawei vẫn có cho mình một cửa hàng ứng dụng riêng!

(Techz.vn) Theo thông tin đăng tải trên The Verge, Huawei đã và đang xây dựng một ứng dụng thay thế Play Store với một chiến lược, mục tiêu rõ ràng.

Google đang cắt đứt việc sử dụng nền tảng Android chính thức với Huawei theo lệnh cấm của chính phủ Mỹ với Gã khổng lồ Trung Quốc. Điều này gây bất ngờ với nhiều người dùng trên toàn thế giới và với chính Huawei. Tuy nhiên, đúng như những gì mà thương hiệu này chia sẻ, họ đã chuẩn bị cho “ngày này” từ khá lâu. Theo đó, một báo cáo mới từ Bloomberg cho thấy thư viện ứng dụng riêng của Huawei và nó đã có mặt trên hầu hết các thiết bị của hãng và thương hiệu Honor. Một nỗ lực thực sự nghiêm túc, có phần bí mật và không được “trọng dụng” vì sự ảnh hưởng từ Play Store với người dùng.

Huawei đã từng giới thiệu với các nhà sản xuất ứng dụng vào năm 2018 với lời đề nghị giúp họ tiến sâu, tiếp cận với người dùng Trung Quốc, một thị trường với hơn 1 tỷ người dùng. Tất nhiên, các ứng dụng của họ sẽ được đưa lên AppGallery. Cũng giống như các thương hiệu khác, Huawei nhận thức sau sắc về mức độ phụ thuộc của hãng vào nền tảng ứng dụng rộng lớn của Google khi sử dụng Android chỉ khác rằng, chính họ đang bị sự giám sát rất lớn từ chính phủ Hoa Kỳ. Điều này minh chứng cho việc Huawei đã từng và đang cố gắng chuẩn bị cho việc không thể kết hợp cùng Google trong tương lai.

Theo đáng giá của Bloomberg, cơ sở để Huawei tin vào việc họ sẽ tạo ra một cửa hàng ứng dụng hoàn hảo thay thế Google Play là họ chỉ mất quyền truy cập vào Google với tư cách là đối tác kinh doanh. Nên nhớ, không phải mọi nhà sản xuất, cung cấp ứng dụng đều xuất phát từ Mỹ, có chăng vấn đề là những thứ mà người dùng hay dùng lại bắt nguồn từ quốc gia này.

Huawei là một công ty có nguồn lực và quy mô lớn với tham vọng trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trước sự can thiệp của chính phủ Mỹ. Công ty cũng cung cấp cho đối tác công cụ đơn giản để tinh chỉnh phần mềm mà họ đã viết cho Google CH Play để làm việc trên AppGallery. Ở một viễn cảnh lạc quan nhất dành cho Huawei, AppStore sẽ phân phối ứng dụng cho người dùng tại Châu Âu và Châu Á (chủ yếu là người Trung Quốc), giúp đa dạng hóa nền tảng Android (nếu như Huawei vẫn sử dụng). Tuy vậy, quan điểm của Bloomberg cũng cho rằng mức độ nghiêm trọng của lệnh cấm từ Tổng thống Donald Trump sẽ khiến kế hoạch này không đi tới kết quả cuối cùng.

 

Người Trung Quốc kêu gọi tẩy chay Apple sau khi Mỹ cấm Huawei

(Techz.vn) Sau khi Mỹ ký lệnh cấm Huawei, tại Trung Quốc, làn sóng tảy chay sản phẩm của Apple cũng đang lan rộng một cách mạnh mẽ.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất