Nhịp sống số

Người Trung Quốc kêu gọi tẩy chay Apple sau khi Mỹ cấm Huawei

Người Trung Quốc kêu gọi tẩy chay Apple sau khi Mỹ cấm Huawei

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc trở nên căng thẳng hơn sau khi Tổng thống Donald Trump ký lệnh cấm Huawei. Với Huawei, họ phải gánh chịu và mất đi nhiều sự hợp tác to lớn, trong đó bao gồm cả Google với nền tảng Android. Điều này khiến Huawei gặp rất nhiều khó khăn trong tương lai dù Mỹ đã nới lỏng thêm ba tháng cho công ty vào sáng nay. Cuộc chiến đỉnh điểm giữa hai quốc gia sẽ khiến các công ty công nghệ e ngại và ngay lập tức, người dân Trung Quốc đã đáp trả bằng một hành động nhắm vào công ty công nghệ giá trị nhất thế giới, Apple.

Theo BuzzFeed News, đã có một loạt các bài viết đăng tải tảy chay các sản phẩm của Apple từ iPhone, máy Mac, iPad và thậm chí là phụ kiện của hãng trên mạng xã hội Weibo.

“Một khi tôi có tiền, tôi sẽ thay đổi chiếc iPhone của mình”. Một ý kiến chia sẻ trên Weibo/

“Tôi nghĩa rằng thương hiệu Huawei thật tuyệt vời, có thể cắt quả táo thành tám mạnh”. Ý kiến khác cho hay.

 “Tại sao mọi người lại mua iPhone trong khi Huawei có sản phẩm tương đương?”

Tất cả những ý kiến trên đều ủng hộ Huawei và tỏ ra chua xót cho quyết định của Mỹ nhắm thẳng vào Huawei khi hai cường quốc về kinh tế chiến tranh thương mại không có hồi kết. Tại sao phải là Huawei? Những thông tin, báo cáo chỉ ra rằng Tổng thống Donald Trump lo ngại về vấn đề an ninh với các công ty nước ngoài và sự việc Canada gần đây là đỉnh điểm.

Đây không phải lần đầu tiên việc tẩy chay Apple diễn ra tại Trung Quốc. Cách đây 6 tháng, một số công ty Trung Quốc đe dọa sẽ sa thải nhân viên nếu họ sử dụng iPhone và một số khác viện trợ cho nhân viên để đổi iPhone sang Huawei.

Rõ ràng, cuộc chiến thương mại đang ảnh hưởng không nhỏ đến tham vọng của Huawei và Apple. Huawei sẽ khó khăn hơn khi phạm vi ảnh hưởng của hãng sẽ trên diện rộng còn với Apple thì chỉ riêng thị trường Trung Quốc. Nhưng nên nhớ rằng, thành công của iPhone cũng ghi dấu ấn đậm nét tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

 

Huawei Việt Nam chính thức phản hồi về vụ việc Google ngừng hợp tác

(Techz.vn) Trước làn sóng dư luận đang căng thẳng, Huawei Việt Nam đã có phản hồi đầu tiên của mình về sự việc ngừng hợp tác với Google.