Ngày mai, Huawei sẽ ra mắt vi xử lý mới, đập tan mọi nghi ngờ?

Tuấn Việt, Theo nguoiduatin.vn 29/05/2019 09:17:00(GMT+7)
Ngày mai, Huawei sẽ ra mắt vi xử lý mới, đập tan mọi nghi ngờ?

(Techz.vn) Giữa những làn sóng dữ dội từ người dùng về tương lai của sản phẩm, Huawei sẵn sàng ra mắt vi xử lý mới ngay ngày mai?

Huawei khẳng định mình có thể tự sản xuất được vi xử lý trong tương lai, tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, các SoC HiSilicon cần có những công nghệ được cung cấp bởi các công ty Mỹ để có thể hoàn thiện. Mới đây, công ty thiết kế chip ARM Holding đã chấm dứt hợp tác với Huawei vì cho rằng các sản phẩm của họ chứa “công nghệ có gốc gác từ Mỹ”. Tuy nhiên, Huawei đã dự trữ các linh kiện trong một năm và theo Huawei Central, hãng đã sẵn sàng để giới thiệu một vi xử lý mới vào ngày mai.

Tất nhiên, việc ra mắt lần này không phải vi xử lý Kirin 985 cao cấp như đồn đoán mà thay vào đó là Kirin 720 thuộc phân khúc tầm trung và thay thế cho Kirin 710 không quá thành công trong thời gian qua. Kirin 720 được sản xuất bởi TSMC trên tiến trình 10nm giúp tiết kiệm năng lượng nhưng vẫn đảm bảo được hiệu năng tốt hơn.

Kirin 710 hiện đang được chế tạo bằng quy trình 12nm và có 4 lõi ARM Cortex-A73 chạy ở xung nhịp 2.2GHz, 4 lỗi Cortex-A53 xung nhụp 1.7Ghz, GPU ARM Mali G51 MP4. Dự kiện Kirin 720 sẽ có GPU và NPU được nâng cấp.

Quyết định của ARM Holding không ảnh hưởng đến các vi xử lý Kirin đã được sản xuất và nhiều khả năng Kirin 720 được công bố vào ngày mai sẽ là con chip Kirin cuối cùng được tạo ra bằng kiến trúc ARM. Sau đó, Huawei sẽ phải đi tìm hoặc tự sản xuất lấy kiến trúc riêng cho mình.

 

Anh: Huawei Mate 20 Pro phát nổ giữa “tâm bão”

(Techz.vn) Những hậu quả nặng nề từ lệnh cấm của Mỹ còn chưa kịp qua, Huawei lại tiếp tục phải đón nhận thêm một rắc rối khác khi chiếc Huawei Mate 20 Pro đã bất ngờ phát nổ trong một rạp hát tại Anh.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất