Google sắp tung "bài tủ" nhằm lôi kéo người dùng iOS sang Android

Tuấn Việt, Theo nguoiduatin.vn 27/05/2016 11:20:00(GMT+7)
Google sắp tung

(Techz.vn) Google đang có trong tay những con bài chiến lược nhằm thu hút sngười dùng chuyển từ nền tảng iOS từ Apple sang Android.

Thế giới thiết bị di động bây giờ chỉ còn là sự cạnh tranh giữa Android và iOS khi Windows, BBOS đã dần chìm vào quên lãng với thị phần không lớn hơn 1%. Xét về khía cạnh tối ưu, bảo mật và khả năng cập nhật nhanh chóng, iOS đang dẫn đầu. iOS với giao diện đơn giản, đẹp, thân thiện và dễ sử dụng là lý do chính khiến iPhone vẫn còn giữ được doanh số ấn tượng trong những năm qua mặc dù sản phẩm của Apple đang trở nên nhàm chán. Việc thuyết phục một người sử dụng iOS sang Android giống như cố gắng việc chuyển từ Windows hay OS X sang nền tảng Linux, gần như bất khả thi.

Tuy nhiên, Android lại mạnh mẽ hơn nhờ khả năng “mở” cung cấp nhiều lợi thế hơn so với nền tảng khép kín của Apple. Bên cạnh đó, Google có rất nhiều đối tác có thể làm việc với nền tảng Android, mở rộng các tính năng một cách nhanh chóng. Hiện tại, Google đang chuẩn bị cho một cú đánh lớn vào khả năng bảo mật cao hơn nhưng lại dễ sử dụng hơn so với iOS, đó chính là dự án Abacus.

Abacus sẽ được phát hành trong vài tháng tới nhằm thay thế những mật mã dài ngoằng bẳng việc xây dựng một biện pháp an ninh dựa trên “niềm tin” trên điện thoại của người dùng. Tính năng tạo ra "Trust Score" bằng cách so sánh phương pháp đánh máy, địa điểm, khuôn mặt, giọng nói.... theo thói quen của người dùng.

Daniel Kaufman, trưởng bộ phận Công nghệ tiên tiến và các dự án của Google nói rằng, thử nghiệm cho biện pháp an ninh sinh trắc học mới này sẽ được tiến hành trong mùa hè này. Mặt khác, một tập hợp tương tự các biện pháp an ninh đã có trong tính năng smartlock của Google, giúp người dùng có thể mở khóa điện thoại không cần mật khẩu nếu điện thoại đang ở một vị trí quen thuộc hoặc nhận diện khuôn mặt của người dùng.

Các ứng dụng có thể sử dụng điểm “Trust Core” khác nhau để kích hoạt và người dùng cũng sẽ dễ dàng cho mượn smartphone mà không cần phải lo lắng tới việc xem trộm thông tin. Với Abacus, có Google sẽ sàng lật đổ những kinh nghiệm hoàn hảo trên iPhone, bỏ qua màn hình khóa, chạm ngón tay và nhiều thao tác không cần thiết trên màn hình. Song, vẫn còn rất nhiều thời gian để chứng minh tính thực tiễn của Abacus và liệu Google có thể lôi kéo được người dùng iOS sang Android, câu trả lời sẽ dành cho tương lai.

Tham khảo TechInsider

 

Bất ngờ khi CEO Google sử dụng iPhone 6S Plus thay vì smartphone Android

(Techz.vn) Phần lớn mọi người đều nghĩ rằng CEO Google sẽ sử dụng một chiếc smartphone Android, tuy nhiên, thực tế không phải như vậy, thiết bị hỗ trợ công việc của nhân vật này lại là một chiếc iPhone 6S Plus.

 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất