Đâu là dòng iPad bán chạy nhất trong giai đoạn cuối năm 2015?

Tuấn Việt, Theo nguoiduatin.vn 25/01/2016 15:45:00(GMT+7)
Đâu là dòng iPad bán chạy nhất trong giai đoạn cuối năm 2015?

(Techz.vn) Apple sở hữu ba dòng máy tính bảng với kích thước màn hình khác nhau. Trong đó, các thiết bị thuộc dòng iPad Mini sở hữu doanh số vượt trội.

Năm 2015 chứng kiến sự bùng nổ của các tablet cỡ lớn đi kèm với bàn phím và bút cảm ứng. Apple cũng kịp trình làng iPad Pro với kích thước màn hình lên tới 12,9 inches. Trên thị trường hiện tại, Apple sở hữu cho mình ba mẫu iPad với kích thước khác nhau, phù hợp với nhiều người dùng cũng như đủ sức nhắm tới môi trường doanh nghiệp và giao dục.

Theo khảo sát của CIRP (Consumer Intelligence Research Partners), iPad Air 2 là mẫu iPad sở hữu doanh số tốt nhất trong Q4/2015. Nhưng nếu tính cả iPad Air đời đầu, dòng sản phẩm này bán dược 40% tổng số iPad được bán ra, thấp hơn so với iPad Mini với tổng doanh số đạt 47%.

Trong dòng iPad Mini, iPad Mini 2 vẫn đạt được sự ổn định với doanh số rất cao, tiếp đó là iPad Mini và iPad Mini 4. iPad Pro mới được trình làng nhưng cũng chiếm khoảng 12% tổng doanh số iPad được bán ra trong quý cuối cùng của năm 2015.

Biểu đồ thống kê của CIRP

Nhìn rộng hơn, doanh số iPad đã giảm đáng kể trong những năm gần đây. Nguyên nhân là do sự lớn mạnh của các phablet trên thị trường hiện nay và giảm theo xu hướng chung của máy tính bảng toàn cầu. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của iPhone 6 Plus và iPhone 6S Plus cũng được cho là lý do chính dẫn đến thị phần của iPad giảm trong những năm qua.

Ngoài ra, việc nâng cấp iPad thực sự không cần thiết đối với người tiêu dùng khi chúng vẫn bền bỉ và hoạt động một cách mượt mà. Nhiều người được khảo sát cho rằng, họ không có nhu cầu nâng cấp một chiếc iPad mới nếu vẫn hoạt động tốt. 

 

Apple sẽ trình làng iPhone và iPad mới ngay nửa đầu năm 2016?

(Techz.vn) Nhà phân tích của KGI Ming-Chi Kuo dự đoán một số thiết bị mới của Apple sẽ được trình làng trong nửa đầu năm nay, trong đó có một chiếc iPhone và một chiếc iPad.

 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất