Smart Phone - Điện thoại

Những tính năng camera "bá đạo" trên Google Pixel 4

Những tính năng camera

  • Google Pixel 4 sẽ rất đắt, ngang ngửa Galaxy Note 10+ và iPhone 11 Pro Max
  • Trình duyệt Safari trên iOS gửi dữ liệu người dùng cho Tencent tại Trung Quốc
  • Google Pixel 4 có giá dự kiến từ 799 USD, tương đương Pixel 3 năm ngoái

Cuối cùng thì thế hệ Pixel mới đã được Google giới thiệu và rất nhiều người trông chờ vào những thay đổi mạnh mẽ ở cụm camera cũng như thiết kế. Tuy nhiên, không khác nhiều so với những hình ảnh rò rỉ, Google Pixel 4 vẫn rất "tệ" trong khâu thiết kế nhưng đổi lại, camera hứa hẹn mang lại trải nghiệm tốt nhất của thế giới smartphone. Google có cách đi riêng của mình, không chạy theo các thương hiệu khác về tính năng camera, bằng kho tàng lưu trữ khổng lồ về hình ảnh, thuật toán tự học một cách tối đa, đặc biệt tối ưu đã giúp Google Pixel trở thành "sát thủ" về khả năng chụp ảnh.

Google đã cố gắng chứng minh cho thế giới thấy việc họ chỉ sử dụng camera đơn đã là quá đủ. Thế nhưng, điểm nhấn của Pixel 4 năm nay là cụm camera kép để mở rộng khả năng chụp ảnh. Có vẻ như những lời nói trước đó đã không được Google làm đúng nhưng ở phía người dùng, chuyên gia công nghệ, bổ sung thêm camera là nước cờ đúng đắn.

Khả năng chụp đêm ấn tượng, cho phép chụp ảnh thiên văn

Chế độ chụp ban đêm của Google vẫn rất ấn tượng cho đến thời điểm hiện tại và được đánh giá rất cao từ giới công nghệ. Cho dù gần đây, Galaxy Note 10 hay Huawei Mate 30 Pro đã vượt mặt Pixel 3 để có được chế độ chụp đêm tốt hơn. Dẫu vậy, Pixel 4 mới là "át chủ bài" của Google trong năm nay khi chế độ chụp đêm được cải thiện rất nhiều, đặc biệt là cho phép chụp bầu trời đêm mà không cần xử lý hậu kỳ.

Captured-with-Night-Sight--Astrophotography-Example-3

Night Vision mới được đánh giá cao hơn khi chụp ảnh trên đường phố, trong nhà hoặc các môi trường thiếu sáng khác. Bên cạnh đó, màu sắc được chỉnh sửa một cách phù hợp, hài hoà và gần với thực tế hơn.

Siêu Zoom

Pixel 4 đi kèm với hai camera chính bao gồm một góc rộng thông thường và một cảm biến chụp tele. Cảm biến thứ 2 chỉ có độ phóng đại quang học là 2 lần, không nhiều nhưng Google sở hữu một tính năng mới gọi là Super Res Zoom cho phép bạn phóng to bức ảnh nhiều nhất có thể.

Screen Shot 2019-10-15 at 23-16-34

Tất nhiên, để làm được điều này, Google phải sử dụng thuật toán mạnh mẽ đi kèm vì phần cứng rất hạn chế. Hiện tại, Google chưa chia sẻ nhiều thông tin để Pixel 4 có thể cho ra những bức ảnh siêu zoom nhưng về cơ bản, tính năng này hứa hẹn nhiều điều thú vị.

Xử lý HDR+ trực tiếp ngay trong lúc chụp ảnh

HDR+ là yếu tố tạo nên thành công của dòng điện thoại Pixel và Google đã cập nhật tính năng này trên Pixel 4 và Pixel 4 XL. Điểm khác biệt lớn nhất trong cập nhật lần này là bạn có thể xem trước bức ảnh được xử lý HDR ngay trong quá trình chụp ảnh.

Về bản chất, HDR+ yêu cầu camera phải chụp rất nhiều bức ảnh và sau đó kết hợp chúng thông qua thuật toán để có một kết quả hoàn chỉnh,, để có được một bản xem trước chính xác không phải là điều dễ dàng. Với vi xử lý hình ảnh mới, mạnh mẽ hơn bên trong Pixel 4, Live HDR+ hiển thị bản xem trước gần như chính xác với kết quả cuối cùng.

Dual Exposure Controls - điều chỉnh phơi sáng kép

pixel-4-dual-exposure

Phơi sáng kép không phải là khái niệm mới ở trong nhiếp ảnh nhưng với Pixel 4, đây là lần đầu tiên người dùng được chứng kiến cách thức hoạt động của phương pháp này. Dual Exposure Controls cung cấp các thanh trượt riêng biệt cho phép kiểm soát vùng tối và vùng sáng trong một bức ảnh độc lập với nhau, ngay trên giao diện camera. Điều này giống như việc bạn có quyền tinh chỉnh các khu vực khác nhau của hình ảnh mà không làm mất đi giá trị phơi sáng của chủ thể được chụp.

Chế độ chân dung được nâng cấp mạnh mẽ

portarit

Pixel 4 và Pixel 4 XL sẽ tính đoán độ sâu trường ảnh thông qua cụm camera kép, cho ra những bức ảnh tách nền tốt hơn khi chụp ảnh chân dung. Cách làm này cũng cho phép thiết bị của Google thể hiện độ sâu trường ảnh một cách tự nhiên nhất, giống như các máy ảnh chuyên nghiệp.

 

Google Pixel 4 và Pixel 4 XL chính thức: cụm camera vuông, giá khởi điểm từ 799USD

(Techz.vn) Như vậy, thế hệ thứ 4 của dòng điện thoại Google Pixel với 2 biến thể kích thước màn hình đã chính thức ra mắt, và chúng không khác nhiều so với các tin đồn trước đây.