Huawei thay đổi, nói HongMeng OS không phải để thay thế Android

Lưu Quý, Theo nguoiduatin.vn 17/07/2019 17:46:00(GMT+7)
Huawei thay đổi, nói HongMeng OS không phải để thay thế Android

(Techz.vn) Sau rất nhiều lần khẳng định HongMeng OS vượt trội hơn so với Android, mới đây sếp Huawei lại cho biết họ không có ý định để HongMeng thay thế Android.

Quay trở lại hồi tháng 5 vừa qua, chỉ vài ngày sau khi bị các công ty Mỹ, trong đó có Google tuyên bố “nghỉ chơi", Huawei bất ngờ thông báo họ đã sẵn sàng cho một tương lai không có Android. Đó là một hệ điều hành có tên HongMeng OS, được cho là chuẩn bị từ năm 2015, sở hữu nhiều điểm vượt trội so với các hệ điều hành hiện tại. 

Giám đốc Điều hành Ren Zhengfei của Huawei thậm chí còn lên tiếng khẳng định, HongMeng OS đang được thử nghiệm trên 1 triệu thiết bị, nó có tốc độ nhanh hơn 60% so với Android và cả MacOS, dù đến nay vẫn chưa có bất cứ hình ảnh nào về HongMeng khi đang hoạt động. 

Phó Chủ tịch Huawei Andrew Williamson thậm chí còn mạnh miệng: “Huawei đang trong quá trình tung ra sản phẩm thay thế, dù đây là điều không ai muốn, bởi Huawei vẫn mong trở thành một thành viên trong gia đình Android, nhưng HongMeng đang được thử nghiệm tại Trung Quốc rồi.”

Tuy nhiên thật bất ngờ, một vị khác trong ban lãnh đạo của Huawei là Liang Hua mới đây lại đưa ra một luồng ý kiến hoàn toàn khác. Theo Liang Hua, Android vẫn đang là lựa chọn số 1 về hệ điều hành trên điện thoại hiện nay, và HongMeng OS sẽ chỉ được dùng trên một số thiết bị IoT của hãng. Mới đây, Huawei cũng đã đăng ký tên thương hiệu hệ điều hành có tên Harmony, dự kiến sẽ được dùng trên cả điện thoại thông minh và máy tính. Trước đó, một cái tên khác cũng từng được nhắc tới là “Ark OS”. 

Có thể thấy, Huawei vẫn chưa có một định hướng cụ thể nào trong việc trang bị hệ điều hành cho các thiết bị tương lai của mình. Rất có thể sau việc TT Trump gỡ bỏ lệnh cấm với các công ty Mỹ, công ty này quyết định sẽ tiếp tục tận dụng sức mạnh từ Android thay vì phải phát triển lại từ đầu một hệ điều hành mới. 

 

Bị Huawei trả đòn hiểm, chính phủ Mỹ đành phải xuống nước?

(Techz.vn) Huawei đã có những động thái đáp trả sau một thời gian bị chính quyền Mỹ trừng phạt. Có lẽ chính những đòn đáp trả này của cả Huawei phần nào khiến Mỹ nao núng?

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất