VinSmart bắt tay cùng Qualcomm, Fujitsu để sản xuất điện thoại 5G, sẽ bán ra vào tháng Tư năm sau

Lưu Quý, Theo nguoiduatin.vn 28/06/2019 10:18:00(GMT+7)
VinSmart bắt tay cùng Qualcomm, Fujitsu để sản xuất điện thoại 5G, sẽ bán ra vào tháng Tư năm sau

(Techz.vn) Với thương vụ hợp tác với 2 tập đoàn công nghệ lớn là Fujitsu và Qualcomm, VinSmart thuộc Tập đoàn Vingroup sẽ nhanh chóng tiếp cận công nghệ và có thể tự phát triển các mẫu điện thoại 5G của riêng mình.

Mới đây, Công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart đã công bố thoả thuận hợp tác với Công ty Công nghệ Kết nối Fujitsu và Tập đoàn Qualcomm để phát triển điện thoại thông minh 5G. Sau hợp tác này, VinSmart sẽ tiến hành sản xuất những chiếc điện thoại 5G “Made in Vietnam” mang thương hiệu Vsmart tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc - Hà Nội, đồng thời đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia đi tiên phong về sản xuất thiết bị hỗ trợ 5G trên thế giới.

Fujitsu và Qualcomm đều là những công ty lớn, có vai trò quan trọng trong lĩnh vực sản xuất smartphone trên toàn cầu hiện nay. Việc bắt tay với 2 ông lớn này được cho là sẽ giúp đội ngũ kỹ sư Việt Nam nhanh chóng tiếp cận, nắm bắt và sau đó có thể tự phát triển những dòng điện thoại 5G thế hệ tiếp theo một cách độc lập. 

Các smartphone Vsmart khi đó sẽ có thể sử dụng nền tảng Snapdragon 5G từ Qualcomm, đồng thời tích hợp những tính năng ưu việt của Fujitsu như tiết kiệm pin, chuẩn chống nước IP68, hệ thống antenna 4G+5G tối ưu…

Có thể thấy dù mới gia nhập lĩnh vực sản xuất điện thoại chưa lâu, VinSmart đã liên tiếp có những bước phát triển tích cực. Sau khi ra mắt 4 dòng sản phẩm đầu tiên vào tháng 12/2018, VinSmart đã mở rộng sự diện diện của thương hiệu Vsmart tại thị trường châu Âu (Tây Ban Nha) và châu Á (Myanmar) từ đầu năm 2019, thông qua việc phân phối điện thoại tại các quốc gia này. Dự kiến trong năm 2019, VinSmart sẽ giới thiệu thêm khoảng 10 mẫu smartphone mới cùng với các thiết bị thông minh khác.

Những chiếc điện thoại 5G đầu tiên mang thương hiệu Vsmart dự kiến sẽ xuất xưởng vào tháng 4/2020 (tức 10 tháng kể từ thời điểm này). Sản phẩm sẽ được bán ra tại các thị trường như Việt Nam, Mỹ, châu Âu và nhiều nước khác trên thế giới.

 

Giá của điện thoại Vsmart tại châu Âu là bao nhiêu?

(Techz.vn) Vsmart từng gây sốt với mức giá cùng chính sách ưu đãi cực tốt tại Việt Nam. Vậy khi xuất khẩu sang thị trường nước ngoài thì giá sẽ như thế nào?

Có thể bạn quan tâm