Trước ngày ra mắt, sếp Oppo thừa nhận camera trong màn hình chưa "ngon"

Lưu Quý, Theo nguoiduatin.vn 26/06/2019 17:16:00(GMT+7)
Trước ngày ra mắt, sếp Oppo thừa nhận camera trong màn hình chưa

(Techz.vn) Để được trải nghiệm công nghệ camera ẩn trong màn hình, người dùng có thể sẽ phải chấp nhận đánh đổi chất lượng camera không được như ý muốn.

Trong bài chia sẻ mới đây trên trang mạng xã hội của mình, ông Brian Shen - Phó Chủ tịch Oppo thừa nhận rằng chất lượng ảnh chụp từ camera ẩn trong màn hình có thể sẽ không được tốt. 

Phát biểu này được đưa ra ngay trước ngày Oppo giới thiệu công nghệ mới của mình tại triển lãm ở Thượng Hải. Đến hôm nay (26/6) một nguyên mẫu như vậy đã chính thức được trưng bày tại đây. 

Theo Brian Shen, việc làm camera ẩn dưới màn hình cực kỳ khó, và họ vẫn đang tiếp tục phát triển để cho kết quả tốt hơn. Để làm được camera ẩn dưới màn hình, module camera sẽ được đặt khá sâu bên dưới màn hình. Điều này khiến ánh sáng đi qua gặp rất nhiều khó khăn, từ đó khiến cho chất lượng hình ảnh thu được sẽ không thể tốt như các camera thông thường hiện nay. Oppo đã bắt đầu phát triển ý tưởng này từ năm 2017, tuy nhiên sau 2 năm vẫn chưa đạt được nhiều tiến triển như kỳ vọng. Sự phát triển của công nghệ làm kính, làm camera cũng như trí tuệ nhân tạo được ứng dụng trong phần mềm hy vọng có thể sẽ giúp cải thiện phần nào điều này.

Dù chưa có sản phẩm thương mại, nhưng dẫu sao, sản phẩm mẫu của Oppo tại Thượng Hải cũng sẽ thúc đẩy công nghệ này tiến dần hơn đến thực tế. Trong những năm vừa qua, Oppo có thể nói là một trong những hãng điện thoại tích cực nhất trong việc cố gắng tích hợp các chi tiết của smartphone lại với nhau, chẳng hạn như việc “ẩn” camera trước bằng cơ chế thụt thò, ứng dụng cảm biến vân tay trong màn hình.

 

Oppo tung video quảng cáo smartphone camera ẩn dưới màn hình

(Techz.vn) Đoạn video quảng cáo chỉ dài 15 giây nhưng đã điểm lại toàn bộ quá trình phát triển của camera selfie trên những thế hệ smartphone của Oppo.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm