Apple muốn trang bị camera cho Apple Watch, nhưng vị trí đặt thì không ai ngờ tới

Lưu Quý, Theo nguoiduatin.vn 26/06/2019 11:52:00(GMT+7)
Apple muốn trang bị camera cho Apple Watch, nhưng vị trí đặt thì không ai ngờ tới

(Techz.vn) Rất có thể chúng ta sắp có những chiếc đồng hồ Apple Watch với camera nằm trên chính dây đeo chứ không phải trên thân đồng hồ.

Không ít người trong chúng ta vẫn luôn kỳ vọng chiếc đồng hồ đeo tay thông minh sẽ được tích hợp cả camera giống như trong những bộ phim viễn tưởng. Trên thực tế, một số hãng từng trang bị camera trên đồng hồ thông minh như mẫu Galaxy Gear của Samsung, với camera tích hợp trên đồng hồ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, thiết kế này đã bộc lộ rất nhiều vấn đề như khó điều chỉnh để có một bức ảnh tốt, việc dùng camera cho videocall dường như bất khả thi.

Apple cũng đã nghiên cứu về việc mang camera lên đồng hồ thông minh, nhưng ý tưởng của họ độc đáo hơn rất nhiều. Đó là đặt camera ngay ở đoạn cuối của dây đeo đồng hồ. 

Với ý tưởng này, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh vị trí camera so với đồng hồ để có bức ảnh chuẩn chỉnh, đồng thời việc gọi cuộc thoại FaceTime bằng chính Apple Watch không còn là bất khả thị nữa. Nhìn chung, chiếc camera sẽ linh hoạt như 1 camera riêng biệt, nhưng có thể điều khiển bằng màn hình đồng hồ hoặc thông qua smartphone. 

Mặc dù bằng sáng chế cho thiết kế này mới vừa được cấp, nhưng ý tưởng nói trên được cho là đã xuất hiện từ năm 2015. Có lẽ đến năm 2019 này, sự tiến bộ trong công nghệ mới giúp các nhà sáng chế tự tin hơn trong việc công bố và đưa chúng gần hơn tới thực tiễn. Dù mới dùng ở mức độ bằng sáng chế, nhưng với tham vọng của Apple luôn mong muốn biến Apple Watch trở thành một thiết bị độc lập với iPhone, có lẽ tương lai này cũng không còn xa. 

 

Nhiều fan Apple có sở thích vừa đeo tai nghe Airpods vừa quan hệ tình dục, và điều này hoàn toàn không tốt

(Techz.vn) Khảo sát cho thấy, có một lượng không nhỏ người sở hữu tai nghe Apple Airpods đeo chúng ngay cả khi quan hệ tình dục.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất