Camera trải nghiệm

[Camera trải nghiệm] Sài Gòn qua ống kính Samsung Galaxy S6

[Camera trải nghiệm] Sài Gòn qua ống kính Samsung Galaxy S6

Có mặt tại TP. HCM không lâu, chúng tôi ấn tượng với thành phố này vì những con đường rợp bóng cây, những ngôi nhà cao ngất trời với thiết kế độc đáo và những cây cầu rải rác khắp nơi trong thành phố.

Sài Gòn có nhiều đồ ăn lạ. Con người nơi đây cũng để lại ấn tượng mạnh mẽ vì sự vui vẻ, năng động và đáng yêu, từ những cháu bé đang học mầm non, những bác bán hàng rong hay những người làm việc chân tay nặng nhọc. Mỗi khi lạc đường và phải tìm sự trợ giúp, không ít người sẵn lòng dừng công việc của họ, chỉ tận tình cho chúng tôi và cũng không quên tặng kèm một nụ cười mỉm thân thiện.

Chính vì vậy, ghi lại vẻ đẹp của cảnh vật, con người Sài Gòn qua những bức ảnh là điều không thể không làm trong thời gian ít ỏi tại đây.

DSLR sẽ làm tốt điều này. Thế nhưng trước những lời “cảnh báo” về tình hình an ninh nơi đây, chúng tôi nghĩ việc mang theo một thiết bị cồng kềnh và thu hút sự chú ý như máy ảnh là điều không nên. Để bảo toàn tài sản, cũng như sự an toàn của bản thân nữa.

Vậy là chiếc điện thoại đang dùng được trọng dụng làm thiết bị ghi hình cho chuyến đi. Người Sài Thành năng động, và khá may mắn cho chúng tôi là camera của bộ đôi Galaxy S6/ Galaxy S6 Edge cũng vậy.

Galaxy S6 có camera độ phân giải 16MP. Bên cạnh chất lượng ảnh ở mức khá tốt thì trải nghiệm chụp ảnh cũng là một điểm cộng cho camera của chiếc máy này.

 Bạn có thể khởi động nhanh máy ảnh bằng cách bấm đúp vào phím Home. Cho dù máy đang khoá thì máy ảnh cũng có thể khởi động để chụp, giúp chúng ta không bị bõ lỡ bất cứ khoảnh khắc nào. Ngoài chế độ tự động hoàn toàn, người dùng cũng có thể chọn chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp để tự điều chỉnh các thông số như chọn điểm lấy nét, cân bằng trắng, giá trị phơi sáng,…

Trời Sài Gòn từ sáng sớm đã nắng chói chang. Người viết thử một tấm ngược sáng bằng Galaxy S6.

Bầu trời xanh ngắt được tái hiện một cách chân thực.

Một trong những điều ấn tượng về Sài Gòn là các cây cầu. Chúng có mặt ở khắp thành phố và nhiều đến mức chẳng thể nhớ tên.

Đứng trên cầu nhìn xuống dòng người qua lại, Galaxy S6 dường như bắt đứng khoảnh khắc của họ.

Buổi trưa nắng gắt, thử đưa chiếc Galaxy S6 chiếu thẳng lên mặt trời thì được tia nắng như vậy.

Cảnh vật bên sông.

Buổi tối, camera của Galaxy S6 có xu hướng giảm tốc độ chụp để bức ảnh đủ sáng. Điều đó mang đến những bức ảnh với vệt sáng của dòng người qua lại khá đẹp mắt.

Thử một tấm với chế độ lấy nét tay trên Galaxy S6.

Ở chế độ tự động, máy cũng có thể bắt nét và chụp cận cảnh khá tốt mà không cần các khâu điều chỉnh phức tạp.

Một vài bức ảnh bên đêm được chụp bằng Galaxy S6 tại Sài Gòn.

 

Trải nghiệm camera Lumia 640 XL: 'Hồn Nokia, da Microsoft'

(Techz.vn) Với cảm biến ảnh 13MP, sử dụng ống kính cao cấp từ Zeiss, chất lượng ảnh chụp từ Lumia 640 XL được đánh giá rất tốt trong tầm giá.