Bác sĩ cấp cứu khuyên bất cứ ai dùng iPhone cũng nên thiết lập "ID Y tế", và đây là cách làm!

Lưu Quý, Theo nguoiduatin.vn 09/05/2019 16:51:00(GMT+7)
Bác sĩ cấp cứu khuyên bất cứ ai dùng iPhone cũng nên thiết lập

(Techz.vn) Một tính năng quan trọng, miễn phí trên iPhone nhưng không phải ai cũng biết và tận dụng, đôi khi gây nên những hậu quả đáng tiếc.

Chúng ta có lẽ không ít lần gặp hoặc nghe nói đến những vụ tai nạn trên đường khiến nạn nhân bất tỉnh, nhưng mọi người xung quanh lại gặp nhiều khó khăn trong việc giúp đỡ bởi họ không có giấy tờ tuỳ thân, không có thông tin liên lạc, điện thoại thì không thể mở khoá,...

Chẳng ai mong muốn những điều như vậy xảy ra với mình, nhưng nếu là một người biết lo xa, có lẽ bạn sẽ có thể giảm thiểu tối đa hậu quả của những vụ việc như vậy nếu xảy ra với mình bằng cách thiết lập sẵn những thông tin quan trọng để người khác có thể dễ dàng truy cập.

Trên iPhone, tính năng Medical ID (ID Y tế) được cung cấp sẵn, nhưng có lẽ không phải ai cũng biết, hoặc biết nhưng chủ quan không sử dụng. Theo một bác sỹ làm việc ở khoa cấp cứu, rất nhiều người đã được cứu, hoặc chí ít công việc của đội ngũ Y tế cũng đơn giản hơn rất nhiều nhờ tính năng này.

Nếu đang dùng 1 chiếc iPhone, bạn cũng nên thiết lập ngay những thông tin này bằng cách:

Vào ứng dụng Sức khoẻ > Chuyển sang tab ID Y tế > Chọn Sửa  (hoặc Heath > Medical ID > Edit)

Tại đây bạn có thể ghi lại những thông tin của mình như: Tên, ngày tháng năm sinh, nhóm máu, cân nặng, chiều cao, tình trạng sức khoẻ, có hiến tạng hay không, có bị dị ứng hay không,... và số điện thoại của người thân để gọi khi khẩn cấp. Dù là thông tin cá nhân nhưng chúng sẽ giúp ích rất nhiều trong tình huống khẩn cấp.

Những thông tin như vậy sẽ vô cùng quý giá trong tình huống khẩn cấp. 

Nếu gặp người bị nạn ngoài đường hoặc là một nhân viên y tế, bạn hãy kiểm tra xem bạn nhân có dùng iPhone không. Nếu có, hãy thử tìm ID Y tế của họ bằng cách: Bấm giữ phím Nguồn + Âm lượng, hoặc Mở bàn phím nhập mật khẩu > chọn Khẩn cấp > ID Y tế.

Cách để xem Medical ID của ai đó.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất