Samsung, LG không muốn và cũng không thể ngừng hợp tác với Huawei, bất chấp lời kêu gọi từ Mỹ

Lưu Quý, Theo nguoiduatin.vn 30/05/2019 10:11:00(GMT+7)
Samsung, LG không muốn và cũng không thể ngừng hợp tác với Huawei, bất chấp lời kêu gọi từ Mỹ

(Techz.vn) Mặc dù là đối thủ trên thị trường điện thoại, nhưng Huawei cũng là đối tác lớn của Samsung và LG, họ cũng không muốn gây thù chuốc oán với thị trường tỷ dân Trung Quốc.

Trong kế hoạch gây áp lực lên Huawei nói riêng và Trung Quốc nói chung, chính quyền của tổng thống Donald Trump cũng kêu gọi các bên đồng minh của mình trong đó có Hàn Quốc ngừng cung cấp linh kiện cũng như công nghệ cho Huawei.

Nói một cách khác, Mỹ muốn những ông lớn về công nghệ của Hàn Quốc như Samsung, LG và SK sẽ sát cánh cùng họ trong cuộc chiến chống lại Huawei. Thậm chí theo lời của một số quan chức Hàn Quốc, đây không còn là vấn đề của một công ty hay cá nhân nào nữa, mà là vấn đề quốc gia.

Tuy vậy, có vẻ như các doanh nghiệp Hàn Quốc không muốn, hoặc chưa sẵn sàng để làm điều này.

Theo trang Business Korea, việc ngừng các hợp đồng với Huawei có thể gây nên hậu quả nghiêm trọng về kinh tế bởi đã có rất nhiều hợp đồng được ký từ trước đó. Bài học từ Mỹ - khi Apple trở thành đối tượng bị tẩy chay tại thị trường Trung Quốc cũng khiến Samsung và LG lo lắng, bởi họ đang trong nỗ lực lấy lòng thị trường tỷ dân này.

Các đối tác của Huawei tại Hàn Quốc có thể kể đến như Samsung Electronics, SK Hynix, Samsung Display, LG Display và LG Innotek cho biết, họ gần như không thể ngừng giao dịch với Huawei ngay lập tức được.

Huawei được cho là cũng đã lường trước được tương lai này và cử lãnh đạo cao cấp bay sang Hàn Quốc để đàm phán với các đối tác của mình.

Theo lời một lãnh đạo doanh nghiệp tại Hàn Quốc: Chính phủ Hàn Quốc chưa đưa ra bất kỳ hướng dẫn nào cho các doanh nghiệp về vấn đề này. Hiện tại không có lý do gì để chúng tôi ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei cả, nhưng chúng tôi cũng đang chờ xem diễn biến của sự việc, bởi mọi thứ biến động liên tục.

 

Ark OS sẽ là tên gọi chính thức cho hệ điều hành riêng của Huawei, giải pháp hàng đầu thay thế Android

(Techz.vn) Ark OS là tên gọi chính thức hệ điều hành riêng của Huawei.

 

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất