Tin tức công nghệ

Quan chức Trung Quốc gây cười khi dùng iPhone để lên mạng kêu gọi mọi người ủng hộ Huawei đấu lại Apple

Quan chức Trung Quốc gây cười khi dùng iPhone để lên mạng kêu gọi mọi người ủng hộ Huawei đấu lại Apple

Cái tên nóng nhất thế giới công nghệ trong mấy ngày gần đây có lẽ không gì khác ngoài Huawei. Gã khổng lồ về điện tử viễn thông đã trở thành nạn nhân lớn đầu tiên sau sắc lệnh của tổng thống Mỹ nhằm kìm chân hãng này cũng như gây sức ép lên chính quyền Trung Quốc. Với việc bị Google, Intel, Qualcomm,Broadcom và mới nhất là ARM tạm dừng quan hệ, Huawei hoàn toàn có thể bị đánh sập dù rằng họ đang là niềm tự hoà của Trung Hoa.

Trước tình cảnh đó, rất nhiều quan chức Trung Quốc đứng ra ủng hộ Huawei, thể hiện niềm tự hào dân tộc cũng như kêu gọi tẩy chay ngược các sản phẩm của Mỹ.

Một quan chức ngoại giao của Trung Quốc có tên Lijian Zhao mới đây đã đăng tải trên Twitter của mình thông điệp tương tự, với cách diễn đạt khá “đụng chạm". Theo đó, ông này nói rằng đã hiểu vì sao tổng thống Donald Trump ghét công ty của Trung Quốc, đơn giản là logo của Huawei nhìn giống như sẽ cắt quả táo (logo Apple) ra thành từng mảnh.

Thông điệp khá gay gắt, mang tính ủng hộ sản phẩm Trung Quốc đối đầu với sản phẩm Mỹ. Thế nhưng cư dân mạng cũng nhanh chóng phát hiện ra một sự thật nực cười, đó là vị quan chức này đang dùng chính một chiếc iPhone để đăng tải dòng tweet trên.

Dùng một sản phẩm của Apple (Mỹ), nhưng lại kêu gọi mọi người ủng hộ sản phẩm Trung Quốc đánh bại sản phẩm của Mỹ, dòng tweet của Lijian Zhao có lẽ đang mang lại tác dụng ngược.

Trước đây, những người thân cận với Huawei cũng từng dính không ít tình huống sử dụng iPhone, từ các bài post quảng cáo của chính công ty, các đại sứ thương hiệu. Thậm chí người sáng lập Huawei cũng tiết lộ gia đình ông có sử dụng các sản phẩm Apple. Hồi năm ngoái, con gái nhà sáng lập Huawei, đồng thời là Giám đốc Tài chính Huawei cũng bị bắt và thu giữ hàng loạt thiết bị Apple trong nhà.

 

ARM nghỉ chơi, Huawei “vỡ mộng” tự sản xuất chip

(Techz.vn) công ty thiết kế chip có trụ sở tại Vương quốc Anh, đã thông báo với các nhân viên rằng họ buộc phải ngừng công việc kinh doanh với hãng công nghệ Trung Quốc Huawei.

 

Tag:

Apple

Huawei