Tin tức công nghệ

iPhone XS tại Mỹ giá 1.000 USD có thể tăng lên 1.142 USD sau quyết định áp thuế mới của TT Trump

iPhone XS tại Mỹ giá 1.000 USD có thể tăng lên 1.142 USD sau quyết định áp thuế mới của TT Trump

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ vừa công bố danh sách số hàng hóa Trung Quốc trị giá khoảng 300 tỷ USD sẽ bị tăng thuế lên 25%, trong đó có cả những chiếc iPhone của Apple. Mức thuế mới có thể sẽ được áp dụng từ ngày 24/6 nếu như 2 bên không đạt được những thoả thuận mới.

Với việc tăng thuế này, Apple sẽ phải đối mặt với quyết định chi tiền để bù đắp chi phí hay tăng giá iPhone. Theo tính toán của J.P Morgan, với mức thuế mới thì những chiếc iPhone khi bán tại Mỹ sẽ tăng khoảng 14%. Chiếc iPhone XS có giá $999 hiện tại sẽ tăng lên khoảng $1142 USD.

Họ cũng có thể đưa ra lựa chọn là sản xuất iPhone ngay tại Mỹ. Tuy nhiên theo ước tính từ Bank of America, việc này có thể khiến giá iPhone tăng lên tận 20%.

Apple đang gặp nhiều áp lực vì doanh số iPhone trong 1 năm trở lại đây có xu hướng giảm. Nếu kịch bản tăng giá xảy ra, doanh số sản phẩm chắc chắn sẽ còn giảm hơn nữa.

 

Apple tiếp tục giảm giá iPhone lần thứ 2 tại Trung Quốc, iPhone XS Max giảm tới 300 USD

(Techz.vn) Thông qua các hãng bán lẻ trực tuyến tại Trung Quốc, Apple tiếp tục giảm giá iPhone lần thứ 2 tại thị trường này chỉ trong vài tháng.