Sếp Huawei: Chúng tôi từng làm sản phẩm giống Galaxy Fold, nhưng phải bỏ đi vì quá tệ

Lưu Quý, Theo nguoiduatin.vn 01/03/2019 17:13:00(GMT+7)
Sếp Huawei: Chúng tôi từng làm sản phẩm giống Galaxy Fold, nhưng phải bỏ đi vì quá tệ

(Techz.vn) Lời đáp trả của Huawei nhắm thẳng tới chiếc Galaxy Fold. Theo bạn chiếc điện thoại nào đẹp và tiện dụng hơn?

Chia sẻ trên trang Business Insider, Giám đốc Điều hành Huawei - Richard Yu cho biết, công ty từng tạo ra một bản mẫu điện thoại có thiết kế gập tương tự mẫu Galaxy Fold của Samsung hiện nay. Tuy nhiên họ đã phải khai tử ngay bởi thiết kế này được đánh giá “không tốt".

“Tôi cảm thấy việc có 2 màn hình, một phía trước và một phía sau khiến chiếc điện thoại trở nên nặng nề.” Yu chia sẻ với Business Insider.

Ngoài ra, CEO này còn cho biết họ có tới 3 dự án phát triển điện thoại màn hình gập, trong đó có cả sản phẩm tốt hơn cả Galaxy Fold cũng đã bị khai tử.

Như chúng ta đã biết, Galaxy Fold có thiết kế với màn hình gập vào trong. Khi gấp lại, người dùng sẽ sử dụng Fold bằng màn hình “phụ" còn lại ở phía sau. Trong khi đó, Mate X của Huawei chỉ sử dụng một màn hình duy nhất và sẽ được chia làm đôi khi gập lại. Màn hình của Mate X có kích thước 8”, trong khi đó của Samsung là 7.3”. Một lãnh đạo của Samsung từng cho biết, sở dĩ Fold được thiết kế như vậy vì họ cho rằng đó sẽ là thiết kế tối ưu nhất, và nó cũng thể hiện phần nào sức mạnh của đội ngũ phát triển. Khi gấp lại, người dùng Fold sẽ có một màn hình 4.6”, còn Mate X là 6.6”.

Không chỉ là niềm tự hào của Huawei, Mate X còn được nhiều chuyên gia đã đánh giá khá tốt về mặt thiết kế. “Mate X mỏng hơn, đồng thời có màn hình lớn hơn ở cả 2 chế độ điện thoại và máy tính bảng.” Frank Gillett, một nhà phân tích của Forrester chia sẻ.

 

Vì sao Huawei Mate X gập ra ngoài, còn Galaxy Fold của Samsung lại gập vào trong?

(Techz.vn) Samsung vừa tiết lộ khá nhiều thông tin xoay quanh chiếc điện thoại độc đáo Galaxy Fold của mình.

 

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất