Ai là người chắn chắn sẽ mua Galaxy Fold hoặc Huawei Mate X dù giá cao?

(Techz.vn) Chiếc máy có thiết kế lạ và mức giá cao sẽ không phù hợp cho đa số người dùng. Nhưng có những khách hàng sẽ chắc chắn mua Galaxy Fold hoặc Huawei Mate X. Họ là ai?

Những chiếc điện thoại có thiết kế “tương lai" như Galaxy Fold và Huawei Mate X có thể nói là những sản phẩm cao cấp nhất tại MWC năm nay. Ngoài thiết kế lạ lẫm, chúng còn là những chiếc điện thoại cực kỳ đắt với mức giá lần lượt là 1980 USD (Galaxy Fold) và 2.600 USD (Huawei Mate X). Giá cao, độ bền chưa được khẳng định, ứng dụng hỗ trợ ít, không khó để thấy rằng đây là những sản phẩm không dành cho số đông, thậm chí nhiều ý kiến cho rằng, sẽ chẳng có ai mua những chiếc máy như vậy cả.

Vậy nhưng có những đối tượng chắc chắn nên mua chiếc máy này? Theo The Next Web, đó là những nhà phát triển ứng dụng.

Giống như khi Microsoft ra mắt chiếc kính HoloLens vào năm 2016, bộ công cụ dành cho các nhà phát triển có giá tới 3.400 USD, hay có thể liên tưởng đến những chiếc máy tính vào năm 1980, dù có giá lên tới 10.000 USD vào thời điểm bấy giờ, họ cũng sẵn sàng mua. Bởi đơn giản đây sẽ là công cụ giúp họ kiếm tiền, chưa kể đến mức thu nhập cao, tình yêu với sản phẩm mới sẽ thúc đẩy những người này mua sản phẩm mới lạ.

Smartphone trong nhiều năm vừa qua không có nhiều đột phá mãi cho tới khi hàng loạt thương hiệu ra mắt smartphone gập tại MWC. Rõ ràng với tính ứng dụng cao của mình, dòng sản phẩm này sẽ có nhiều tương lai phát triển, nhất là khi Google cũng cho biết sẽ tuỳ biến Android để phù hợp với màn hình gập. Khi đó, việc tung ra các ứng dụng phù hợp với màn hình gập sẽ là yếu tố cạnh tranh hàng đầu của các đơn vị phát triển với nhau.

Huawei Mate X và Galaxy Fold hiện nay có mức giá khá cao và bản thân nhà sản xuất cũng thừa nhận không sản xuất với số lượng lớn, nhưng trong thời gian tới, nếu các nhà sản xuất có thể tối ưu hoá quy trình, nâng cao chất lượng sản phẩm thì con số này chắc chắn sẽ giảm. Bên cạnh đó, các ứng dụng đến từ những nhà phát triển tiên phong sẽ là yếu tố giúp thúc đẩy mạnh mẽ người dùng chuyển sang dòng điện thoại này.

 

Galaxy Fold màn hình gập sẽ lại là một sản phẩm "thảm hoạ", khó sống và khó bán!

(Techz.vn) Chiếc smartphone màn hình gập với giá cao ngất ngưỡng của Samsung sẽ chỉ là một chiếc điện thoại "trưng bày" không hơn không kém!

 

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  SamsungHuawei

Tag  Man hinh gapHuawei Mate XGalaxy Fold

Lưu Quý

Lưu Quý

Người

Bài liên quan

Mới nhất