Cách khôi phục danh bạ đã xóa trên điện thoại Android và Gmail

Lưu Quý, Theo nguoiduatin.vn 29/12/2014 19:30:00(GMT+7)
Cách khôi phục danh bạ đã xóa trên điện thoại Android và Gmail

(Techz.vn) Dù lỡ tay xóa mất những liên hệ quan trọng trên điện thoại Android hoặc trên hòm thư Gmail, cũng đừng quá lo lắng bởi bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại được chúng.

Khi sử dụng smartphone, đặc biệt là những smartphone chạy hệ điều hành Android của Google, danh bạ của bạn thường được đồng bộ hóa lên cùng Gmail. Vậy nên nếu lỡ tay xóa một vài số liên hệ trên điện thoại, khoảng vài tiếng đến một ngày sau, liên hệ đó cũng sẽ bị xóa trên Gmail.

Tuy nhiên Google đã cẩn thận cung cấp cho chúng ta một tính năng khá hữu ích để dùng trong trường hợp khẩn cấp, đó là khôi phục lại danh sách liên hệ với thời gian tối đa là 30 ngày.

Bước 1: Đăng nhập hòm thư Gmail trên trình duyệt, chuyển từ thẻ Gmail sang thẻ Danh bạ như hình dưới:

Bước 2: Vào Tác vụ khác > Khôi phục danh sách liên hệ...

Bước 3: Chọn thời điểm muốn khôi phục lại, nên chọn thời điểm ngay khi bạn vừa lỡ tay xóa.

Sau khi danh bạ đã được khôi phục lại đúng thời điểm mong muốn, trên smartphone bạn cũng chọn đồng bộ hóa danh bạ để có thể đẩy những liên hệ này xuống máy.

 

Thủ thuật xóa lịch sử tìm kiếm của Facebook

(Techz.vn) Việc lưu lại lịch sử tìm kiếm của người dùng trên Facebook là một tính năng khá tiện dụng, nhưng đôi khi chúng cũng gây ra nhiều phiền toái không đáng có. Chỉ dẫn dưới đây sẽ giúp bạn xóa sạch đi lịch sử tìm kiếm này.

 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất