Cận cảnh iPhone 14 Pro: Thiết kế mới không 'tai thỏ', camera 48MP, giá không đổi!

Nguyên Khoa, 08/09/2022 03:03:23(GMT+7)
Cận cảnh iPhone 14 Pro: Thiết kế mới không 'tai thỏ', camera 48MP, giá không đổi!

(Techz.vn) Đến hẹn lại lên, Apple lại làm nóng với loạt sản phẩm mới trong sự kiện Far Out ngày 8/9. Tâm điểm phải kể đến iPhone 14 Pro và Pro Max với thiết kế không 'tai thỏ' cực kỳ ấn tượng.

Bộ đôi iPhone 14 Pro Max giờ đây đã sở hữu một diện mạo mới mẻ hơn với thiết kế notch hoàn toàn mới. Tại đây, Apple sẽ mang đến một khu vực hiển thị thông báo kết hợp với màn hình, mang đến một trải nghiệm hiển thị liền mạch hơn với các thông báo cần thiết như thông tin pin, các cuộc gọi, FaceID, điều chỉnh nhạc.., được hãng gọi là Dynamic Island.

iPhone 14 Pro Series với thiết kế 'notch'  Dynamic Island mới hoàn toàn 

Đặc biệt, iPhone 14 Pro Series sẽ sử dụng màn hình Always on Display (màn hình chờ) như những đồn đoán trước đó. Ở chế độ Always on Display, tần số quét của điện thoại sẽ được giảm xuống 1Hz để tiết kiệm pin.

Cụm notch Dynamic Island hiển thị các thông tin như pin, cuộc gọi, FaceId...

Nội dung được hiển thị mở rộng ra khi nhấn vào phần notch trên iPhone 14 Pro

Về cấu hình, máy được trang bị vi xử lý Apple A16 theo tiến trình 4nm với 16 tỷ bóng bán dẫn. Bao gồm 6 nhân, trong đó 2 nhân hiệu suất cao và 4 nhân tiết kiệm năng lượng. Kết hợp cùng 16 nhân neural engine xử lý 17 nghìn tác vụ mỗi giây. Theo hãng công bố, A16 không chỉ cung cấp hiệu năng mạnh mẽ hơn, mà nó còn giúp tiết kiệm pin hơn đáng kể, thậm chí chỉ bằng 1/3 so với các đối thủ. Chip xử lý mới còn giúp cho hệ thống camera 48MP trên iPhone hoạt động hiệu quả hơn. 

Hệ thống camera 48MP với cảm biến mới được thế kế lồi và nhô cao

Camera là điểm nâng cấp kế tiếp trên iPhone 14 Pro, lần đầu tiên Apple đưa độ phân giải cao 48MP, lớn hơn 65% so với thế hệ trước. Camera với khẩu độ f/1.48 tiêu cự 24mm, cung cấp khả năng chụp thiếu sáng tốt hơn đến 2 lần so với phiên bản tiền nhiệm, thu ánh sáng nhiều hơn 4 lần, chụp ProRAW ở 48MP.

Màn hình Always on Display được thiết kế tối màu

Apple đã sử dụng thuật toán ghép 4 điểm ảnh lại với nhau, nhằm tạo ra một bức ảnh 12MP có chất lượng tốt nhất, tối đa khả năng thu sáng. Ngoài ra, Camera tele với khả năng thu phóng 2X ở độ dài tiêu cự 48mm, camera siêu rộng cải tiến hơn với chụp ảnh macro, tốt hơn gấp 3 lần trong điều kiện ánh sáng yếu. Đèn flash được thiết kế lại, hoạt động hiệu quả hơn với độ sáng gấp đôi, tối ưu hơn khi chụp ở nhiều tiêu cự khác nhau. Chưa hết, iPhone 14 Pro và Pro cũng có khả năng quay Cinematic 4K/30fps và 4K/24. 

Mặt sau không có nhiều thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm

Máy được bán ra với 4 phiên bản màu sắc: Tím, vàng, bạc và đen

Bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max được bán ra với mức giá khởi điểm từ 999 USD và 1099. Tức không có sự thay đổi về giá bán so với phiên bản tiền nhiệm. Chính thức bán ra vào ngày 16/9.  

 

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max chính thức ra mắt với chip A16 Bionic, camera 48MP và màu sắc mới

(Techz.vn) Mới đây, Apple đã chính thức ra mắt iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max với nhiều tính năng vượt trội, màn hình luôn bật và nhiều màu sắc mới.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất