Video demo hệ điều hành Android chạy song song với Ubuntu tại Brazil

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 07/09/2013 04:05:33(GMT+7)
Video demo hệ điều hành Android chạy song song với Ubuntu tại Brazil

“Ubuntu for Android” là một dự án mà chúng tôi nghĩ là sẽ rất thú vị. Sự điều phối này là một bước đi khá hợp lý cho các thiết bị di động, thông tin này làm chúng tôi thực sự háo hức để chờ đợi một tác phẩm hoàn chỉnh. Điều này được khai thác bởi diễn đàn phần mềm Internacional (Fórum Internacional Software Livre – FISL), dự án sẽ nằm trong 13 sự kiện được tổ chức tại Porto Alegre, Brazil vào tuần trước, và chúng tôi đã có video về dự án này.

Ubuntu for Android” là một dự án mà chúng tôi nghĩ là sẽ rất thú vị. Sự điều phối này là một bước đi khá hợp lý cho các thiết bị di động, thông tin này làm chúng tôi thực sự háo hức để chờ đợi một tác phẩm hoàn chỉnh. Điều này được khai thác bởi diễn đàn phần mềm Internacional (Fórum Internacional Software Livre – FISL), dự án sẽ nằm trong 13 sự kiện được tổ chức tại Porto Alegre, Brazil vào tuần trước, và chúng tôi đã có video về dự án này.


Như các bạn đã thấy trong đoạn video, công việc này thật sự rất độc đáo. Bản demo đã được thực hiện trên Motorola ATRIX 2, và nó bao gồm 1 số tính năng rất thú vị. Khi điện thoại được gắn vào dock, phía trên màn hình chạy hệ điều hành Ubuntu ta thấy xuất hiện một màn hình Android như trên thiết bị Motorola ATRIX, và tất nhiên, ta vẫn có thể truy cập launcher từ thiết bị Android đê xuất hiện các ứng dụng từ điện thoại, quay số cuộc gọi, vào phần tinh nhắn, hoặc các tùy chọn Android trên chiếc điện thoại của bạn với một cửa sổ trên màn hình. Thậm chí bạn có thể truy cập tốt camera máy.

Với ubuntu, mọi thứ có vẻ như chạy tốt, nó mất khoảng 10 giây để khôi phục lại hệ thống, chính xác là nơi bạn lấy điện thoại ra khỏi dock và đặt nó trở lại. Và bản demo này, cũng cho ta thấy ứng dụng Libre Office chạy song song tốt với cửa sổ Android.

Nói chung, chúng tôi thật sự ấn tượng về việc khởi chạy Android trên hệ điều hành Ubuntu chỉ với một thanh dock có khả năng tương thích với thiết bị ATRIX 2. Việc của chúng ta bây giờ là xem hình ảnh thực tế về sự khởi chạy Android song song với nền tảng Linux này.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất