Thợ 'đào coin' bán tháo card đồ họa trong bối cảnh thị trường tiền ảo 'đỏ lửa'

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 23/06/2022 07:09:57(GMT+7)
Thợ 'đào coin' bán tháo card đồ họa trong bối cảnh thị trường tiền ảo 'đỏ lửa'

(Techz.vn) Các thợ đào tiền điện tử ở Trung Quốc bán tháo hàng loạt card đồ họa với mức giá rẻ không tưởng.

Trong thời kỳ đen tối nhất của thị trường tiền ảo, các thợ 'đào coin' tại Trung Quốc phải bán tháo hàng loạt card đồ họa để cứu vớt số vốn đã bỏ ra. Không những thế, các thợ đào Trung Quốc còn livestream các cuộc đấu giá card đồ họa để 'đẩy' nhanh nhất có thể.

Trên thực tế, các công ty đào tiền ảo mới chính là những khác hàng mua số lượng lớn card đồ họa AMD và NVIDIA để phục vụ cho mục đích khai thác Ethereum. Cũng chính nhờ những dòng card đồ họa đắt tiền này, đã giúp cho các công ty thu được lợi nhuận khủng trong thời kỳ đỉnh cao. Tuy nhiên, do những biến động thị trường tiền ảo trong thời gian gần đây, BTC & ETH rớt giá không phanh và buộc công ty phải bán tháo những chiếc đồ họa này với mức giá rẻ. 

Người dùng có thể thấy hình ảnh những dòng card đồ họa đắt tiền này được rao bán trên nhiều diễn đàn khác nhau của Trung Quốc. Mức giá của những chiếc card đồ họa cũ này rất hấp dẫn, chẳng hạn như dòng RTX 3-60 Ti chỉ được bán ra với mức giá 350$ hoặc thấp hơn. Tuy nhiên, mua những dòng card đồ họa này cũng ẩn chứa nhiều rủi ro bởi nó luôn được bật hết công suất trong nhiều ngày liên tiếp để phục vụ cho việc đào tiền ảo. Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc card đồ họa giá rẻ tại Trung Quốc vào thời điểm này, hãy thực sự cân nhắc nhé. 

 

Website tiền ảo của Johnny Đặng biến mất, nhà đầu tư ‘mất trắng’, lời tố cáo của Khoa Pug chính xác?

(Techz.vn) CĐM “nháo nhào” khi biết website DBZ coin của Johnny Đặng biến mất không một dấu tích, các nhà đầu tư cũng xác định “mất trắng”.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất